Giáo hạt Nam Tiền Hải: Khai giảng các lớp Huấn luyện Giáo lý viên

• 28/09/2024
  • Sau thời gian nghỉ hè, các giáo lý viên (GLV) - huynh trưởng trong hạt Nam Tiền Hải tiếp tục quy tụ về các cụm điểm vào tối thứ Tư ngày 25/9/2024 để khai giảng khoá Huấn luyện GLV cấp I và cấp II.

Tại cụm Thanh Minh (gồm 5 xứ: Thanh Minh, Minh Nghĩa, Đông Thành, Thục Thiện và Kính Danh), hơn 100 học viên đã quy tụ tại Nhà thờ Giáo xứ Thanh Minh để tham gia ngày khai giảng. Cha Giu-se Trần Xuân Hùng – Trưởng ban Giáo lý Giáo hạt, cũng là cha Chánh xứ Gx Thanh Minh đã có những tâm tình chia sẻ,  động viên khích lệ các học viên cố gắng tham gia cách đầy đủ và chuyên tâm trong tinh thần yêu mến. Hai lớp Huấn luyện GLV I, II sẽ do quý cha và quý thầy giảng dạy, với số học viên đăng ký là 150 người.

Tại cụm Trung Đồng: Cha Đa-minh Bùi Thế Truyền - Quản hạt Nam Tiền Hải, Chánh xứ Trung Đồng; cha Vinh-sơn Tạ Văn Đông – Phó ban Giáo lý Giáo hạt, quản nhiệm Giáo xứ Thánh Tâm đã cùng với các học viên khai giảng khoá huấn luyện GLV tại Giáo xứ Trung Đồng. Cha quản hạt  Đa-minh chia sẻ những ưu tư, thao thức và ước mong các học viên cố gắng tham gia bồi dưỡng kiến thức để tự đào luyện chính mình cũng như có kiến thức để giúp cho chương trinh giáo lý tại các xứ đoàn ngày một vững chắc hơn. Cha Vinh-sơn - Phó ban Giáo lý cũng thông tin đến các học viên: Năm nay, cụm Trung Đồng sẽ có 2 lớp với gần 100 học viên: Lớp Huấn luyện GLV I học tại Giáo xứ Trung Đồng, lớp Huấn luyện GLV II học tại Giáo xứ Thánh Tâm.

Tại cụm Châu Nhai: Có 125 học viên sẽ tham gia khoá học (lớp I: 85, lớp II: 40).  Cha Giu-se Hà Đăng Oánh - Phó ban Giáo lý Giáo hạt, Quản nhiệm Giáo xứ Lộc Trung đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ và tuyên bố khai giảng năm học mới. Với tấm lòng yêu mến, ngài đã truyền cho các học viên ngọn lửa nhiệt tình và sự hy sinh để khuyến khích các học viên tham gia học tập, hy vọng khoá học sẽ diễn ra bình an và đem lại nhiều kết quả tốt đẹp theo thánh ý Chúa.

Nguyện chúc cho các học viên trong các lớp Huấn luyện Giáo lý viên trong giáo hạt được tràn đầy Ơn Thánh Chúa, chuyên cần đến lớp và có ý thức cao trong việc học tập để có thể “trổ sinh hoa trái” trong hiện tại và tương lai.

BTT GPTB