Giáo hạt Đông Hưng Yên trong ngày thi Chung Kết ‘Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô”

• 30/07/2024
  • Hòa chung không khí của những ngày Hội thi học hỏi Thánh Kinh của giáo phận Thái Bình, hôm thứ Ba, ngày 30/7/2024, 175 thí sinh thuộc 9 giáo xứ của Giáo hạt Đông Hưng Yên đã tề tựu tại Giáo xứ Cao Xá để cùng tham gia cuộc thi “Chung Kết tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô”. Đây là giáo hạt thứ 6 trong tổng số 8 giáo hạt trong giáo phận đã tổ chức vòng thi Chung Kết.

Là một giáo hạt thuộc giáo miền truyền giáo Hưng Yên, tuy nhiên, đã từ nhiều năm trở lại đây, được sự hướng dẫn của các Bề trên giáo phận, của quý cha, quý tu sĩ, phong trào học hỏi Giáo lý và Lời Chúa vẫn không ngừng được duy trì và phát triển. Bằng chứng là, trong các cuộc thi Giáo lý cấp giáo phận, Giáo hạt Đông Hưng Yên đều mang về những giải thưởng có giá trị.

Được biết, để tổ chức cuộc thi Chung kết hôm nay, cha Đa Minh - Quản hạt đã có những buổi họp các linh mục trong giáo hạt để triển khai chương trình của Bề trên giáo phận. Cùng cộng tác với cha quản hạt, còn có sự tham gia rất nhiệt thành của quý cha đặc trách Giới trẻ, Thiếu nhi và Giáo lý trong giáo hạt.

Cũng như 5 giáo hạt đã trải qua vòng thi Chung Kết, các thí sinh của Giáo hạt Đông Hưng Yên cũng không kém phần nhiệt huyết. Các phái đoàn, bằng đủ mọi phương tiện khác nhau, đã có mặt tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ Cao Xá từ rất sớm. Ai nấy đều chỉnh tề trong trang phục của giới mình.

Theo lời của quý cha đang phục vụ tại giáo hạt, để quy tụ và tổ chức được 5 đội thi đại diện cho 5 giới của giáo xứ, cả cha và con đều đã phải nỗ lực rất nhiều. Có giáo xứ, cả hai tháng trước đó, chính cha xứ là người trực tiếp đứng ra ôn luyện cho cả giáo xứ; rồi cũng chính ngài tuyển lựa ra những cá nhân xuất sắc để tham dự cuộc thi Chung Kết hôm nay. Quý cha cũng ghi nhận sự nhiệt thành và nỗ lực không mệt mỏi của bà con giáo dân, bởi người dân vừa trải qua vụ mùa – vừa gặt lúa lại vừa tiếp tục cấy cho vụ mùa mới. Cách riêng với người dân Hưng Yên, mùa này còn phải tập trung vào việc thu hoạch nhãn – một nông sản nổi tiếng của quê hương nhãn lồng.

Cuộc thi vốn đã kịch tính, lại càng trở nên “nóng” hơn nhờ sự đồng hành của đông đảo quý cha trong giáo hạt, quý thầy chủng sinh tập vụ Hè tại đây, và nhất là sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đến từ các giáo xứ.

Cuộc thi được khép lại vào lúc 11g30 trong lời kinh tạ ơn Thiên Chúa. Cha Đa Minh – Quản hạt cùng quý cha đặc trách đã vui mừng trao những phần thưởng khích lệ cho các đội thi đạt giải Nhất – Nhì – Ba. Trước khi trở về giáo xứ, các thí sinh cùng nhau dùng chung hộp cơm trong niềm vui hân hoan và cùng hẹn gặp lại nhau trong ngày 07/8/2024 – Ngày thi Chung Kết “Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô” cấp giáo phận.

Các đội đạt Giải Ba

Các đội đạt Giải Nhì