Giáo hạt Đông Hưng Yên: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức cho 246 em trong hạt tại Giáo xứ Ngọc Châu

• 30/07/2024
  • “Xin ban cho họ thần trí Khôn Ngoan và Thông Hiểu, thần trí Lo Liệu và Sức Mạnh, thần trí Suy Biết và Đạo Đức, cùng ơn Kính Sợ Chúa”. Sáng Chúa Nhật, ngày 28/7/2024, tại Giáo xứ Ngọc Châu, cộng đoàn Giáo hạt Đông Hưng Yên vui mừng chào đón Đức Cha Đa Minh Đặng Văn Cầu – Giám mục Giáo phận Thái Bình – về ban Bí tích Thêm sức cho 246 em (đợt 2 hè 2024), gồm: Giáo xứ Bích Đông - 26 em, Giáo xứ Đan Chàng - 49 em, Giáo xứ Hạ Lễ - 17 em, Giáo xứ Ngọc Châu - 134 em, Giáo Xứ Võng Phan - 2 em, Giáo Xứ Ngô Xá - 18 em (Giáo xứ Ngô Xá thuộc hạt Tây Hưng Yên).

Khuôn êm đềm và nhỏ bé của Giáo xứ Ngọc Châu hôm nay bỗng trở nên vui mừng, náo nhiệt vì từ rất sớm ngoài các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, các bậc phụ huynh và những người đỡ đầu của các em, còn các em Thiếu nhi Thánh Thể, các anh chị huynh trưởng, ban HĐMVđông đảo cộng đoàn dân Chúa. Mọi người hiện diện rất sớm để chào đón vị Cha Chung của Giáo phận.

Khoảng 8g00, Đức cha Giáo phận hiện diện tại ngôi thánh đường Giáo xứ Ngọc Châu. Sau khi viếng Thánh Thể, Đức cha cùng với quý cha chụp hình lưu niệm với các em sẽ lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong Thánh lễ sáng nay.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cử hành lúc 09g00. Mặc dù, Thánh lễ được tổ chức vào sáng Chúa Nhật, nhưng cha quản hạt và quý cha trong hạt vẫn cố gắng hiện diện đông đủ để đồng tế Thánh lễ với Đức cha Giáo phận và cầu nguyện cho các em. Tham dự thánh lễ, có đông đảo cộng đoàn dân Chúa cùng với các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức, các bậc phụ huynh và những người đỡ đầu của các em.

Sau bài giảng, cha Quản hạt Đa-minh Trần Văn Thức giới thiu 246 em thuộc sáu giáo xứ đã hoàn thành khóa học Giáo lý Thêm Sức theo chương trình của Giáo phận với Đức Giám mục. Đức cha  rất vui mừng nói lời cám ơn quý cha đã cộng tác với ngài để các em đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm Sức ngày hôm nay. Sau đó, Đức cha ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Các em được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua dấu chỉ đặt tay cầu nguyện và xức dầu thánh trên trán. Đây là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của một tín hữu. Bảy ơn của Chúa Thánh Thần là phương tiện cần thiết, nhờ đó các em có thể sống trọn vẹn căn tính của một Ki-tô hữu, có thể trở nên chứng tá tình yêu Thiên Chúa giữa cuộc đời.

Thành lễ tiếp diễn với lời nguyện tín hữu và phần Phụng vụ Thánh Thể

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đại diện cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức cha Đa Minh, quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý thầy chủng sinh, các thầy cô giáo lý viên, cha mẹ, người đỡ đầu, các ban ngành và toàn thể cộng đoàn đã yêu thương và tạo mọi điều kiện để các em đón nhận hồng ân Thêm Sức hôm nay.

Kết thúc Thánh lễ, các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức vui mừng tiến tới nhận quà của Đức cha và cũng do chính ngài trao cho các em với sự trợ giúp của quý cha và quý thầy phó tế.

CTV TTGP