Giáo Hạt Chính Tòa: Thường Huấn Viên Chức Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Lần 2

• 05/04/2024
  • Thứ 5, ngày 04/4/2024, vào lúc 8h30 tại tầng hầm Nhà thờ Chính tòa Thái Bình, quý viên chức Hội đồng Mục vụ Giáo xứ (HĐMVGX) trong hạt Chính Toà đã tham dự buổi thường huấn lần thứ 2 về “Vai trò của HĐMVGX trong Giáo hội” cũng như thống nhất về phần Phụng vụ và các sinh hoạt chung trong giáo hạt Chính Toà.

Hiện diện trong buổi thường huấn có cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên - Quản hạt Chính Toà cùng 100 quý viên chức HĐMVGX của 22 giáo xứ trong hạt.

Niềm vui được lan toả trong buổi thường huấn khi có sự xuất hiện của vị cha chung của Giáo phận là Đức Cha Đa-minh Đặng Văn Cầu. Đức Cha Đa-minh đã thể hiện niềm vui mừng khi thấy sự hào hứng, nhiệt tình tham gia của quý viên chức trong ngày thường huấn này. Ngài cũng nêu bật vai trò rất quan trọng của quý viên chức HĐMVGX, là những người cộng tác cách đắc lực với cha xứ trong việc điều hành các sinh hoạt, công việc trong giáo xứ. Đức Cha cũng mời gọi mỗi người hãy cố gắng hy sinh nhiều hơn nữa để giúp cho cộng đoàn dân Chúa trong Giáo hạt ngày càng thăng tiến hơn.

Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên tiếp tục buổi thường huấn với đề tài “Vai trò của HĐMVGX trong Giáo hội”. Sau đó tất cả mọi người lắng nghe những ý kiến thắc mắc và cùng nhau thảo luận. Dưới sự hướng dẫn của cha Giuse, buổi thường huấn đã đưa ra sự thống nhất về phần Phụng vụ và các sinh hoạt chung trong giáo hạt Chính Toà.

Tạ ơn Chúa đã cho buổi thường huấn được tốt đẹp. Xin cho những điều mỗi người đã được đón nhận mang lại nhiều ý nghĩa, giúp cho việc cộng tác trong các giáo xứ mỗi ngày một hiệu quả hơn.

BTT GPTB