Giáo hạt Bắc Tiền Hải: Thánh lễ tạ ơn sau kỳ thi “Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô”

• 15/08/2024
  • Nhằm khích lệ và cổ vũ cho chương trình học hỏi và đào sâu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô của Giáo hạt Bắc Tiền Hải, sáng thứ Bảy, ngày 10/8/2024 vừa qua, Đức Cha Đa Minh – Chủ chăn giáo phận - đã về chủ tế Thánh lễ tại Đền Thánh kính Lòng Thương Xót - Bác Trạch. Đồng tế với Đức Cha có Đức ông Hier. Nguyễn Phúc Hạnh, cha Vinc. Vũ Văn Hướng – Quản hạt Bắc Tiền Hải, quý cha, quý tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa tham dự.

Trong tiết trời lập Thu mát mẻ cùng một chút heo may, ngay từ sớm, khuôn viên Thánh đường của Đền Thánh Bác Trạch đã được phủ đầy sắc màu của những đoàn người gồm các em Thiếu nhi Thánh Thể, các tham dự viên của các lớp giáo lý trong Giáo hạt Bắc Tiền Hải, trong số đó có các thành viên của các đội thi tìm hiểu “Tin Mừng theo Thánh Mác-cô”. Niềm vui càng nhân lên qua những phút giây gặp gỡ, chia sẻ, làm gia tăng tình hiệp thông, liên đới.

Mở đầu Thánh lễ, vị chủ chăn Giáo phận mời gọi cộng đoàn cùng hiệp thông trong Thánh Lễ để dâng lời tôn vinh, chúc tụng, ngợi khen, tạ ơn Lòng Thương Xót Chúa đã cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận, thời gian qua có cơ hội được học hỏi và đào sâu thêm về Lời Chúa, cách đặc biệt là qua hai cuộc thi Chung Kết cấp Giáo hạt và cấp Giáo phận. Những thành quả của cuộc thi chính là lời tạ ơn chân thành nhất, của lễ đẹp nhất mà mọi người trong gia đình giáo phận dâng lên Thiên Chúa.

Khởi đi từ lời kinh Magnificat (Bài ca ngợi khen), Đức Cha chia sẻ: “Thưa anh chị em, hôm nay chúng ta mượn tâm tình của Đức Mẹ Maria để dâng lời tạ ơn, vì Chúa đã thương đến Giáo hạt Bắc Tiền Hải, cách riêng là Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch qua những gì đã diễn ra trong năm qua. Đặc biệt, trong kỳ thi Tìm hiểu Tin Mừng cấp Giáo hạt và Giáo phận vừa rồi, Chúa đã thương tới những người mọn hèn, ban cho họ những thành quả thật tốt đẹp. Mặc dù, cũng như Mẹ Maria, các thành viên trong các đội tuyển chỉ là những người rất đỗi bình thường ở trong giáo xứ Bác Trạch, nhưng Chúa đã đoái thương cất nhắc họ, giúp họ đạt được những phần thưởng cao quý, mà phần thưởng cao quý nhất đó chính là Chúa. Thành quả này cũng là công lao chung của cả tập thể. Ngoài sự nỗ lực của các thành viên trong các đội tuyển, còn phải kể đến công sức của quý cha, quý thầy, quý dì và các giáo lý viên. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả mọi người trong giáo xứ và giáo hạt”. Sau cùng, Đức Cha mời gọi cộng đoàn tiếp tục học hỏi Tin Mừng và cổ võ mọi người cùng học, bởi chương trình này, không chỉ diễn ra trong năm nay, mà còn kéo dài sang những năm tiếp theo với Tin Mừng theo Thánh Lu-ca và các Thánh sử khác nữa.

Như tin đã đưa trên trang truyền thông của giáo phận Thái Bình, ngày 07/8/2024 vừa qua, hơn một nghìn tham dự viên là thành viên các đội tuyển đến từ các Giáo hạt trong toàn Giáo phận đã quy tụ về Nhà thờ Chính Tòa để tham gia cuộc thi Chung Kết “Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô”. Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch đã vinh dự đóng góp 3/5 đội tuyển đại diện cho Giáo hạt Bắc Tiền Hải tham gia cuộc thi, trong đó, 02 Giải Nhất thuộc về Giới Ông bà và Giới Hiền mẫu; 01 Giải Nhì thuộc về Giới Thiếu nhi.

Các thành viên trong Đội tuyển Giới Ông bà

Các thành viên trong Đội tuyển Giới Hiền mẫu