Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Giáo phận Thái Bình mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giê-su

• 05/06/2024
  • Sáng ngày 03/6/2024, Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Giáo phận Thái Bình đã cùng nhau quy tụ về Đền Thánh Kính Thánh Tâm Cao Mại để mừng lễ trọng thể kính Thánh Tâm Chúa Giê-su, đồng thời, được sự đồng ý của Đức Cha Đa-minh – Giám mục Giáo phận Thái Bình và dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Đỗ Trọng Huy - Tổng Linh hướng, đã tổ chức tuyên hứa và ra mắt 16 thành viên trong ban chấp hành mới, khóa 2024 – 2028.

Chủ tế thánh lễ trọng thể hôm nay là Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu – Chủ chăn Giáo phận Thái Bình, đồng tế với Đức cha có cha Tổng đại diện Giáo phận Thái Bình, cha đặc trách gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Giáo phận Hải Phòng, quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài giáo phận. Cùng với sự hiện diện của 16 xứ đoàn Thánh Tâm trong giáo phận, 2 xứ đoàn đại diện cho Giáo phận Bùi chu và Giáo phận Hải Phòng.

Khởi đầu thánh lễ, Đức cha Đa-minh mời gọi mỗi thành viên trong gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giê-su biết kín múc ơn lành từ việc tôn sùng Chúa Giê-su Thánh Thể, mà hăng say phục vụ công việc tông đồ, nhất là đem tình yêu của Thánh Tâm Chúa đến với những người chung quanh mình. Đức Cha cũng đặc biệt mọi người cùng hiệp dâng thánh lễ với ngài, để cầu nguyện cách riêng cho hội gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giê-su của giáo phận ngày một phát triển như lòng Chúa mong ước.

Kế đến, trong bài chia sẻ giảng lễ, Đức cha đặc biệt nhấn mạnh đến tình yêu được xuất phát từ con tim. Do đó, mỗi người quy tụ nơi thánh đường giáo xứ đền thánh cao mại đều đập chung một nhịp đập, nhịp đập này là nhịp đập tình yêu. Vì, tất cả mỗi ki-tô hữu, cách đặc biệt là của các thành viên gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa đều được xuất phát bởi tình yêu của Chúa mà có. Nên, mừng lễ trọng thể kính thánh tâm Chúa hôm nay, là cách thế để mỗi thành viên ý thức được nơi nguồn gốc của mình, mà triển nở ra bên ngoài và thực thi với lòng đầy quảng đại, mà dấn thân trọn vẹn trong tình yêu của Chúa.

Sau bài giảng lễ, Đức Cha Đa-minh đã chứng nhận lời tuyên hứa của gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giê-su giáo phận Thái Bình, với 16 thành viên được bầu làm ban chấp hành cấp giáo phận. Đây cũng là lần đầu tiên, Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa có được ban chấp hành theo cấp Giáo phận. Và sau lời tuyên hứa, Đức Đa-minh đã trao văn thư bổ nhiệm, đồng thời, Đức cha cũng chủ sự nghi thức sai đi cho ban chấp hành mới.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui sướng của từng thành viên trong Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa trong giáo phận Thái Bình. Được biết, trước khi cử hành Thánh Lễ Trọng Thể sáng nay, Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm đã có giờ Chầu Chúa Giê-su Thánh Thể chung, cùng nhau chia sẻ ơn lành từ chính Trái Tim Chúa trong giờ Chầu. Và, tinh thần ấy được triển nở trong toàn bộ khung thời gian của ngày lễ, đó là ngay từ sáng sớm các thành viên đã quy tụ về thánh đường Đền thánh Kính Thánh Tâm Chúa Giê-su để tham dự giờ chầu, sau đó là 16 xứ đoàn cùng với giáo xứ chủ nhà rước đoàn đồng tế ra thánh đường, mà đỉnh cao là thánh lễ trọng thể hôm nay.

Ước mong sao, mỗi thành viên trong gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa luôn quảng đại dấn thân đem tình yêu của Chúa đến với muôn người, trước là gia đình mình, đến giáo xứ mình và đến giáo phận Thái Bình, mà dựng xây tinh thần của hội ngày một phát triển và kín múc được đầy tràn ơn lành của Chúa.

BTT GPTB