Gia đình Giáo lý Giáo xứ Cát Đàm tham quan Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình

• 15/09/2023
  • Thái Bình – Hôm qua, 24/6/2012, nhân ngày lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Hưng OP, 45 em học sinh Giáo lý thuộc Giáo xứ Cát Đàm, Giáo hạt Thành Phố đã có chuyến dã ngoại tham quan Nhà thờ Chính Tòa và xem Phim Giáo lý tại Tòa Giám mục Thái Bình.

Theo lời cha Giuse Hưng, đây là các học sinh Giáo lý đã đạt hạnh kiểm tốt và có thành tích cao trong học tập, nên được thưởng một chuyến “Du lịch bỏ túi” này.

Phái đoàn các em học sinh có mặt tại Tòa Giám mục lúc 8g15. Khởi đầu cuộc tham quan,  các em được dẫn đi thăm một vòng Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình, dưới sự hướng dẫn của quý thầy chủng sinh đang tập vụ tại Tòa Giám mục. Các em lần lượt được giới thiệu sơ qua về lịch sử và những nét kiến trúc độc đáo của ngôi nhà thờ Chính Tòa. Bắt đầu từ kiến trúc tổng thể của ngôi thánh đường đến gian cung thánh, rồi tới những đường nét hoa văn của bàn thờ, nhà tạm... Các em cũng được tham quan tầng hầm của nhà thờ, nơi an nghỉ của hai Đức Cố Giám mục Đaminh Đinh Đức Trụ và Giuse Maria Đinh Bỉnh. Tiếp đến, đoàn tham quan linh đài Đức Mẹ Lavang và kết thúc chuyến thăm tại quảng trường phía sân cuối của nhà thờ Chính Tòa.

Được biết, mặc dù Giáo xứ Cát Đàm chỉ cách Nhà thờ Chính Tòa khoảng 3km, nhưng đối với nhiều em, đây là lần đầu tiên các em được đến thăm một cách chính thức, được nghe quý thầy giới thiệu một cách chi tiết và bài bản. Nhìn những gương mặt hào hức, những nụ cười hồn nhiên, cùng những ánh mắt thán phục tài khéo của những người thợ đã xây nên ngôi thánh đường này, chúng tôi như được vui chung với niềm vui của các em.

Sau khi chụp chung tấm hình lưu niệm tại Linh đài Đức Mẹ Lavang và quảng trường cuối Nhà thờ Chính Tòa, các em được dẫn vào phòng Thư Viện của Tòa Giám mục để xem phim. Theo sự xắp xếp của quý cha trong Ban Truyền thông Giáo phận, hôm nay, các em được thưởng thức bộ phim với tựa đề “Tổ phụ Giuse, vua của các giấc mơ”. Đây là bộ phim kể về Tổ phụ Giuse trong Cựu Ước, người có khả năng giải thích các giấc mơ. Thế nhưng, cậu đã bị các anh ghen tức, đem bán sang Ai-cập. Ở nơi đất khách quê người này, nhờ khả năng nhìn thấu tương lai qua các giấc mơ, Giuse đã lên đến chức Tể tướng và giải thoát gia đình khỏi cơn đói kém. Với 5 bài hát tuyệt vời, với kỹ xảo hoạt hình cao cấp cùng với nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn, bộ phim đã cuốn hút các em từ lúc khởi đầu cho tới khi kết thúc.

Sau hơn một giờ xem phim, các em cùng thưởng thức mỗi người một cây kem trước khi chia tay ra về. Lúc này, đồng hồ trên tháp chuông Nhà thờ Chính Tòa điểm 11 giờ trưa. Chắc hẳn, chuyến tham quan này sẽ để lại trong các em nhiều ấn tượng khó phai.

Xin được nói thêm, trong suốt năm, đặc biệt là trong dịp Hè 2012 này, Ban Truyền thông Giáo phận sẵn sàng phục vụ chiếu phim cho các em học sinh Giáo lý. Thời gian: Tốt nhất là vào ngày Chủ Nhật. Địa điểm: tại Thư Viện Tòa Giám mục Thái Bình. Để tiện việc phục vụ, Giáo xứ nào có nhu cầu xin vui lòng liên hệ trước với chúng tôi theo số điện thoại: 0915596977. Ban Truyền Thông Giáo phận rất vui được phục vụ quý vị và các em.

BTTGP