Gia Đình Đồng Hương Giáo xứ Đền Thánh Cao Mại Miền Nam: Mừng Bổn Mạng Giới Nữ Cộng Đoàn

• 01/08/2024
  • Hoà chung tâm tình với toàn thể Giáo Hội mừng lễ kính hai Thánh Gio-a-kim và An-na, sáng Chúa Nhật ngày 28/7/2024 tại giáo xứ Thái Bình-TGP Sài Gòn, cộng đoàn Phan-xi-cô Xa-vi-e Cao Mại Miền Nam đã tổ chức mừng lễ Bổn mạng của Giới Nữ cộng đoàn. Cha Đặc trách Di dân Phê-rô Vê-rô-na Phạm Văn Nhật đã chủ tế Thánh lễ. Đồng tế với ngài có hai cha đồng hương: cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Văn Quảng C.Ss.R., cha Gio-a-kim Phạm Văn Việt; cùng sự hiệp thông của quý tu sĩ đồng hương Cao Mại, quý chức, quý khách, cộng đoàn đồng hương Cao Mại và toàn thể cộng đoàn phụng vụ.

Mừng lễ Bổn mạng là dịp để những người con xa quê Cao Mại quy tụ bên nhau cùng chung chia niềm vui, kể cho nhau nghe những câu chuyện vui buồn của đời sống, giúp cho mối dây liên đới của những anh chị em xa xứ được xích lại gần hơn. Chính vì thế, ngay từ sớm mọi người đã quy tụ về Nhà thờ Thái Bình trong tiếng cười vui và những cái bắt tay, những lời thăm hỏi thắm tình thân ái.

Vào lúc 9g30, cha Đặc trách Di dân Phê-rô Vê-rô-na đã chủ sự cuộc rước cung nghinh Thánh Quan thầy về ngôi thánh đường hiệp dâng Thánh lễ.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Phê-rô Vê-rô-na có những lời chúc mừng toàn thể quý xơ, quý bà, quý chị em trong cộng đoàn nhân ngày lễ kính thánh Quan thầy An-na. Cha cũng mời gọi cộng đoàn liên đới ngày lễ mừng với ý hướng của Đức Giáo Hoàng nhân Ngày Thế Giới Ông Bà và Người Cao Tuổi lần IV hôm nay.

Trong bài giảng lễ, cha quý hương Phan-xi-cô Xa-vi-ê đã chia sẻ niềm vui mừng khi thấy một cộng đoàn xa quê Cao Mại tràn đầy sức sống của những người trung tuổi, người trẻ đang hiện diện trong Thánh lễ. Trong hoàn cảnh của những người sống xa quê, cha khuyên mời mỗi người làm sao phải giữ được truyền thống đức tin của quê hương khi hội nhập văn hoá, lối sống, nơi môi trường mình sinh sống, nhất là truyền thống kính thánh Bổn mạng. Đồng thời mỗi người cần hun đúc nguồn cội của mình, để giữa những khó khăn bộn bề của cuộc sống, luôn biết noi gương thánh Bổn mạng, sống chứng nhân đức tin giữa đời.

Thánh lễ tiếp diễn với lời nguyện giáo dân và phần Phụng vụ Thánh Thể

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Đặc trách Di dân miền Nam đã có những lời chúc mừng đặc biệt với cộng đoàn Cao Mại vì vườn ươm Ơn gọi linh mục, tu sĩ của giáo xứ ngày càng khởi sắc. Cha cũng giới thiệu với cộng đoàn quý tân chức trong Ban đại diện Hội Phan-xi-cô Xa-vi-e Cao Mại miền Nam. Kế đó, vị đại diện giới nữ của cộng đoàn có những tâm tình tri ân quý cha và cộng đoàn trong Thánh lễ mừng Bổn mạng thật sốt sắng hôm nay. Cùng với đó là bó hoa tươi thắm dâng lên cha chủ tế gói trọn niềm cảm mến tri ân của những chị em An-na trong cộng đoàn. Sau Thánh lễ là tiệc mừng kính Thánh Bổn mạng tại hội trường Giáo xứ Thái Bình.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Bổn mạng ban cho tất cả chúng con dù ở bất cứ đâu vẫn luôn son sắt một niềm tin yêu nơi Chúa, là gương sáng cho con cháu noi theo, và sẵn sàng làm chứng cho Tin Mừng.

BTT Cao Mại MN