Đồng Quan hội thi Giáo Lý – Rung chuông vàng

• 10/07/2023
  • Chúa Nhật 22/05/2011, tại giáo xứ Đồng Quan tổ chức chương trình hội thi Giáo Lý, với mô hình rung chuông vàng, do cha Giuse Đinh Xuân Ngọc, chánh xứ Đồng Quan tổ chức, với sự tham gia đông đảo của 400 em ở các lớp giáo lý liên xứ Đồng Quan, Truyền Tin và Dương Cước. Ngoài ra còn có sự giao lưu của các lớp giáo lý giáo xứ Văn Lăng, Cổ Việt, Bồng Tiên và An Châu.

“Giới trẻ là tương lai của Giáo Hội và xã hội”, do vậy ai ai cũng cần quan tâm đến thế hệ tương lai này. Giáo phận Thái Bình luôn đặt ưu tiên cho việc giáo dục giới trẻ, hằng năm Đức cha giáo phận vẫn quy tụ, tổ chức giáo lưu giáo lý, văn nghệ và đào tạo nhiều môn học cho các em. Từ tháng 03 năm 2011 đến nay, tại Tòa giám mục vào mỗi Chúa Nhật có khoảng gần 300 em từ khắp các giáo xứ trong giáo phận trở về đây học đàn, học nhạc và ca trưởng.

Ngày 22/05/2011, Cha Giuse Đinh Xuân Ngọc, chánh xứ Đồng quan, quản nhiệm giáo xứ Truyền Tin và Dương Cước đã tổ chức ngày hội thi giáo lý và quy tụ được 400 em thuộc các lớp giáo lý của liên giáo xứ Đồng Quan, Truyền Tin và Dương Cước, bên cạnh đó có sự giao lưu của các em giáo lý xứ Văn Lăng, Cổ Việt, Bồng Tiên và An Châu. Thi giáo lý theo mô hình rung chuông vàng, hình thức này các em đã quen khi xem trên truyền hình, do vậy các em tham gia rất hào hứng và sôi nổi. Đồng hành với các em còn có sơ Tê rê xa Dương Thúy (dòng Mến Thánh Giá Tân Việt) và 30 anh chị giáo lý viên.

Trong khi giao lưu có kèm theo các chương trình văn nghệ, múa hát, tiểu phẩm vui, tạo nên bầu khí vui tươi và bớt căng thẳng cho các em.

Sau cuộc thi giáo lý, cha Giuse Ngọc dâng thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho các em giáo lý trong ngày hội của mình.

Cuộc thi giáo lý khép lại và đã mang lại cho các em một buổi giao lưu thật thú vị, tinh thần đoàn kết, sự hào hứng, tinh thần học hỏi lẫn nhau, và trên hết là gieo vào lòng các em niềm tin sâu sắc vào Thiên Chúa - Đấng đã yêu thương, tạo dựng và cứu chuộc con người. Từ đây tạo đà cho các em ham học giáo lý hơn và cũng từ đó mà ham học kiến thức văn hóa phổ thông hơn.

Ước mong rằng, các cha xứ và các giáo xứ trong toàn giáo phận nhiệt tình hơn nữa trong vấn đề vun trồng mầm non cho Giáo Hội, bằng sự quan tâm, giáo dục và dạy giáo lý cho các em, để mỗi ngày các em được trưởng thành hơn trong đời sống đức tin, cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Chùm hình ảnh về ngày hội thi giáo lý

Giới Trẻ giáo xứ Đồng Quan