Đồng hương Xuân Hoà miền Nam: Mừng lễ Bổn Mạng Thánh Giuse Thợ

• 06/05/2024
  • Thứ Tư ngày 01/5/2024 vừa qua, Đồng hương Xuân Hòa tại miền Nam đã long trọng mừng lễ Thánh Giuse Thợ – Bổn mạng của Cộng đoàn tại giáo xứ Bà Trà, Giáo phận Phú Cường.

Đây là lần họp mặt thứ hai của những người con xa quê Giáo xứ Xuân Hoà. Thời tiết oi ả những ngày đầu Hạ không làm giảm đi sự nhiệt huyết của anh chị em xa quê. Ngay từ sớm, tất cả cộng đoàn và quý khách đã quy tụ đông đủ về khuôn viên Giáo xứ Bà Trà để gặp gỡ, lãnh nhận bí tích Hòa Giải và cùng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse thợ. Sau những cái bắt tay thắm tình đồng hương và nét vui mừng trong phút giây gặp gỡ, chia sẻ, cộng đoàn cử hành cuộc rước kiệu cung nghinh Thánh Quan Thầy, cùng đoàn đồng tế tiến về Thánh đường hiệp dâng Thánh lễ.

Thánh lễ do cha Tôma Trần Minh Điện, cha xứ Gx. Xuân Hoà chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Phạm Văn Nhật - Đặc trách Di dân Gp. Thái Bình tại miền Nam, cha Vinhsơn Nguyễn Minh Đoan, hai cha quý hương Phêrô Đinh Văn Hùng và Đaminh Vũ Văn Thiêm, hai thầy Phó tế và sự hiệp thông của quý tu sĩ nam nữ gốc Xuân Hoà, ban Trùm Giáo xứ Xuân Hoà, ban Điều hành các Cộng đoàn Xa quê, đồng hương Xuân Hoà và quý khách.

Trong bài giảng lễ, qua hình ảnh Đức Giêsu trở về quê hương, cha Phêrô Phạm Văn Nhật đã chia sẻ với cộng đoàn về tính ngôn sứ đối với người tín hữu hôm nay. Theo cha Phêrô: người Kitô hữu khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội đã được trao ba sứ mạng: Ngôn sứ, Tư tế và Vương đế. Ngôn có nghĩa là lời; Sứ có nghĩa là được sai đi. Ngôn sứ tức là người được sai đi để nói Lời của Chúa. Mỗi người Kitô hữu hãy trở nên ngôn sứ cho nhân loại hôm nay qua việc: cậy trông ở Chúa, gieo niềm hy vọng đối với những người đang sống xung quanh mình. Chính lối sống thân thiện, lạc quan và hài hoà của những người con di dân Gx. Xuân Hoà sẽ là những hạt giống làm nảy sinh hoa trái của niềm hy vọng đối với mọi người.

Cha Phêrô cũng dành những lời nguyện chúc đặc biệt tới các gia trưởng: biết noi gương thánh Giuse, sống trung thực, hi sinh, quảng đại cho gia đình, cho xã hội, gắn bó với Thiên Chúa trong mỗi ngày sống và sống tốt giữa đời.

Trước khi kết thúc thánh lễ, trưởng Ban Đại diện Đồng hương Xuân Hoà miền Nam đã có những lời cảm ơn và bày tỏ tấm lòng biết ơn của cộng đoàn xa quê đến quý cha và quý cộng đoàn bằng những lng hoa tươi thắm dâng lên quý cha.

Thánh lễ mừng Bổn mạng được cử hành một cách trang trọng, thiêng liêng và ấm cúng. Mọi người ra về trong niềm tin yêu hy vọng và tình hiệp nhất của những người con xa quê. Ước mong cuộc gặp gỡ hôm nay là cơ hội nối kết những người con đất mẹ Xuân Hoà lại với nhau để chia sẻ, giúp nhau thăng tiến hơn trong đời sống Đức tin cũng như đời sống, công việc hàng ngày nơi xứ người.

Nguyện xin Thánh Bổn Mạng Giuse Thợ luôn bảo trợ, đồng hành, giúp những người con xa quê Giáo xứ Xuân Hoà sống gắn bó với Chúa và làm chứng cho Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

BTT GX. XUÂN HOÀ