Đồng hương Giáo xứ Trung Đồng, Giáo phận Thái Bình – Miền Nam: Mừng kính Thánh Quan Thầy Augustino

• 02/09/2024
  • Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội kính Thánh Augustino, sáng thứ Bảy ngày 31/8/2024 vừa qua, tại Giáo xứ Thái Bình – Tổng Giáo phận Sài Gòn, gia đình Đồng hương Giáo xứ Trung Đồng đã hân hoan mừng lễ kính Thánh Augustino – Quan thầy Đồng hương Giáo xứ. Thánh lễ do cha Đa-minh Bùi Thế Truyền – Chánh xứ Giáo xứ Trung Đồng chủ tế. Đồng tế với Ngài có cha Phê-rô Vê-rô-na Phạm Văn Nhật – Đặc trách Di dân miền Nam, cha Đa-minh Phạm Khắc Duy-Quản nhiệm Giáo xứ Đức Tin; ba cha quý hương: cha Vinh-sơn Nguyễn Thế Thủ, cha Giu-se Đào Văn Riệp và cha Đa-minh Trần Văn Thiện; quý cha khách, cùng sự tham dự của quý tu sĩ, quý khách và cộng đoàn.

Ngay từ rất sớm, những người con Trung Đồng từ khắp nơi đã trở về nơi khuôn viên Giáo xứ Thái Bình. Mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui, những câu chuyện dường như rất đỗi đời thường của người con xa xứ giúp cho mối dây liên đới của những người con xa xứ trở nên gắn bó hơn. Mọi người cũng hăng hái chuẩn bị cho cuộc rước cung nghinh Thánh Quan thầy diễn ra lúc 09g30 được long trọng nhất.

Đúng 10g00, Thánh lễ được long trọng cử hành. Trong bài giảng, Cha quý hương Vinh-sơn Nguyễn Thế Thủ chia sẻ về tình thương của Thiên Chúa qua việc Chúa biết rõ chúng ta và trao cho chúng ta những nén bạc tuỳ vào khả năng mỗi người. Từ đây, cha Vinh-sơn mời gọi cộng đoàn ý thức về việc đón nhận hồng ân của Thiên Chúa: mỗi tăm tối, mỗi khó khăn trong cuộc đời đều là ân sủng Thiên Chúa ban để chúng ta ngày một trưởng thành hơn. Đồng thời, cha cũng nhắn nhủ mỗi người cần hun đúc về nguồn cội của mình, để dù sống nơi xa xứ nhưng luôn hướng và nhớ về quê hương, biết noi gương thánh Quan Thầy, sống chứng nhân đức tin giữa đời.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Đặc trách Di dân miền Nam đã có những tâm tình với cộng đoàn. Cha thay lời cho Đồng hương Giáo phận gửi lời chúc mừng nhân dịp lễ quan thầy tới những anh em có thánh hiệu Augustino đang hiện diện nơi thánh đường Giáo xứ Thái Bình hôm nay. Cha Phê-rô Vê-rô-na cũng ghi nhận sự đóng góp tích cực của các anh chị em đồng hương Trung Đồng đối với Hội Đồng hương Giáo phận Thái Bình tại miền Nam.

Tiếp đó, ông Chủ tịch Hội Đồng hương Giáo xứ Trung Đồng đã có những lời tri ân chân thành tới quý cha, quý tu sĩ, quý khách, các ban ngành cùng toàn thể cộng đoàn đã tới hiệp mừng trong Thánh lễ thật long trọng hôm nay.

Sau Thánh lễ, quý cha cùng cộng đoàn trở về hoa viên để chung vui trong bữa tiệc và liên hoan văn nghệ với những lời ca tiếng hát cùng những bài cử điệu sôi động.

Ngày lễ mừng kính Thánh Quan Thầy đã diễn ra thật trang nghiêm và thành công tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Quan Thầy Augustino ban cho tất cả chúng con luôn được tràn đầy ân sủng của Thiên Chúa để mỗi người luôn sống xứng đáng là con cái Ngài, cùng xây dựng gia đình, cộng đoàn ngày một thánh thiện, hiệp nhất và yêu thương nhau.

BTT GT-SV CG TB-MN