Đồng hương Giáo Xứ Thanh Châu tại miền Nam Mừng Lễ Bổn mạng Truyền Tin

• 25/04/2024
  • Ngày 20/4/2024 vừa qua, tại Nhà thờ Giáo xứ (Gx) Tân Hương, Hội Đồng hương Giáo xứ Thanh Châu tại miền Nam đã hân hoan tổ chức mừng lễ Bổn mạng Truyền Tin. Thánh lễ do Đức Cha Đa Minh Đặng Văn Cầu - Giám mục Giáo phận Thái Bình chủ tế. Đồng tế với Ngài có cha Phêrô Giám đốc Trụ sở TBMN - đặc trách di dân, cha Chánh xứ Thanh Châu Augustino Trần Thế Nhận, các cha quý hương Thanh Châu, thầy phó tế; cùng sự tham dự của quý tu sĩ, quý khách và cộng đoàn.

Ngay từ rất sớm, hơn 400 người con của Gx. Thanh Châu đã cùng nhau quy tụ tại khuôn viên Gx. Tân Hương để chào đón Đức Cha Đa Minh. Trước khi bước vào cuộc rước, Đức Cha Đa Minh đã cử hành nghi thức làm phép Tượng Đức Mẹ và Kiệu mới.

Thánh lễ đồng tế bắt đầu lúc 9h30. Trong bài giảng, Đức Cha Đa Minh đã nhấn mạnh với cộng đoàn về hai tiếng “Xin Vâng” của Mẹ Maria. Theo Ngài, hai tiếng ấy dường như rất đơn giản và bình dị nhưng để thực hiện được thì lại vô cùng khó. Chính lời Xin Vâng của Mẹ Maria đã làm thay đổi lịch sử thế giới, đã giúp cho loài người đón nhận tin vui trọng đại nhất là Con Thiên Chúa nhập thể làm người. Có lẽ việc đáp lại lời xin vâng cũng là một điều rất khó khăn với Đức Maria, nhưng nhờ sự tín thác hoàn toàn vào tình yêu của Thiên Chúa, Mẹ đã sắp xếp mọi sự đều ổn thoả. Qua đó Đức Cha Đa Minh nhắn nhủ tới cộng đoàn về tầm quan trọng của việc lắng nghe và thực hành Lời Chúa để Chúa ở trong tâm hồn, để Chúa thay đổi tâm hồn của chúng ta, để trong cuộc sống này chúng ta cùng nhìn nhau bằng con mắt của Chúa, nói với nhau bằng ngôn ngữ của Chúa, nắm lấy tay nhau bằng bàn tay của Chúa và yêu thương nhau như Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể trở thành những sứ giả Tin Mừng của Chúa Giê-su Ki-tô.

Thánh lễ mừng Bổn Mạng được cử hành trong bầu khí thiêng liêng, rất trang trọng và sốt sáng. Trước khi kết thúc Thánh lễ, ban đại diện Hội Đồng hương Gx. Thanh Châu có những lời tri ân chân thành gửi tới Đức Cha Đa Minh, quý Cha, thầy phó tế, quý tu sĩ, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn.

Sau thánh lễ, Đức Cha cùng quý cha, quý thầy, quý tu sĩ cùng toàn thể cộng đoàn đã cùng nhau trở về hoa viên của Gx. Tân Hương dùng tiệc mừng lễ Bổn Mạng và thưởng thức những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc.

Ngày mừng Lễ Bổn Mạng của cộng đoàn đồng hương là dịp quy tụ con cái giáo xứ khắp nơi về mừng lễ trong tinh thần hiệp nhất, yêu thương của những người con xa quê. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, chúc lành và nâng đỡ cho những người con quê hương Thanh Châu, để dù ở bất cứ nơi đâu, mỗi người luôn biết sống “Xin Vâng” như Mẹ, nhiệt thành đem Chúa đến cho mọi người.

BTT TB MN