Đồng Hương Giáo Xứ Đông A, Giáo Phận Thái Bình tại Miền Nam: Mừng Lễ Bổn Mạng Kính Thánh Tông Đồ Phê Rô

• 13/07/2024
  • Vào lúc 17g30’ ngày 11/7/2024, tại Thánh đường Giáo xứ Hạnh Thông Tây – TGP Sài Gòn, Đồng hương Giáo xứ Đông A miền Nam hân hoan mừng lễ kính Thánh Bổn Mạng Tông đồ Phê-rô. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Đặc trách Di dân Phê-rô Ve-ro-na Phạm Văn Nhật, cha xứ Đông A Giu-se Phạm Đình Tám, quý cha Giáo phận Thái Bình tại miền Nam, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý khách và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Cộng đoàn Đồng hương Giáo xứ Đông A miền Nam tuy ít ỏi với gần 100 người nhưng hoạt động khá mạnh. Từ rất sớm tất cả đã quy tụ đông đủ tại khuôn viên Thánh đường để gặp gỡ, chia sẻ cho nhau những câu chuyện của người con xa quê. Sau đó, cộng đoàn chuẩn bị cho cuộc rước kiệu cung nghinh Thánh Quan Thầy.

Đoàn rước tiến vào cung thánh cùng những giai điệu kèn ngân vang hoà nhịp như thôi thúc lòng mỗi người con Giáo xứ Đông A cùng nhau chuẩn bị tâm hồn mình để tham dự Thánh lễ.

Vào lúc 17g30’, Thánh lễ mừng kính Thánh Tông đồ Phê-rô được cử hành dưới sự chủ tế của cha Giu-se Phạm Đình Tám, quý cha đồng tế, quý thầy phó tế và sự hiệp thông của quý tu sĩ, quý khách, đồng hương Giáo xứ Đông A, và cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Phê-rô Ve-ro-na Phạm Văn Nhật đã mời gọi cộng đoàn hướng về Thánh Phê-rô, một trong hai cột trụ vĩ đại nhất của lịch sử Giáo hội. Theo Cha Phê-rô Ve-ro-na, Thánh Phê-rô là người cảm nhận rất rõ về tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa dành cho mình, và thánh nhân đã mở lòng mình ra, trở nên “đá tảng” nâng đỡ Hội Thánh. Qua đó Cha Phê-rô Ve-ro-na mời gọi cộng đoàn suy tư về đời sống đức tin, làm sao để mỗi người trở nên chứng nhân Tin Mừng cho Chúa Giê-su trong thời đại ngày nay. Trong bài giảng, cha cũng nhắc nhở cộng đoàn hướng về Đại Năm Thánh 2025, cùng cầu nguyện, ăn năn, sám hối để xin Lòng Thương Xót của Chúa xuống trên mỗi người.

Thánh lễ được tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, vị đại diện cộng đoàn Đồng hương Giáo xứ Đông A đã có những tâm tình tri ân và những lẵng hoa tươi thắm gửi đến gửi đến quý cha và quý cộng đoàn.

Sau thánh lễ, quý Đấng Bậc và cộng đoàn cùng chung chia niềm vui trong bữa tiệc và liên hoan văn nghệ tại hoa viên của giáo xứ.

Thánh lễ mừng kính Thánh Bổn mạng được cử hành trong bầu khí ấm cúng, trang trọng và thiêng liêng với sự quan tâm đặc biệt của quý cha, quý thầy, quý tu sĩ, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Phê-rô tuôn đổ muôn ơn Thánh xuống trên cộng đoàn, cách riêng những người con của Giáo xứ Đông A tại miền Nam, để mỗi người luôn biết sống đức tin và làm chứng cho Chúa trong môi trường xa quê - luôn đầy những thách đố và khó khăn hiện nay.

Anna Đặng Ngát – SVCG TBMN