Đồng Hương Giáo Phận Thái Bình Miền Nam, Khu Vực Hố Nai: Ngày họp mặt, mừng Lễ Đức Mẹ Fatima

• 15/10/2024
  • Sáng Chúa Nhật, ngày 13/10/2024 vừa qua, hòa chung với toàn thể Giáo hội, cộng đoàn những người con Giáo phận Thái Bình tại miền Nam, khu vực Hố Nai đã quy tụ tại Giáo họ Hà Phát, Giáo phận Xuân Lộc để họp mặt và mừng lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

Ngay từ sáng sớm, trong niềm hân hoan của ngày mừng lễ, cộng đoàn từ khắp nơi đã tiến về khuôn viên Thánh đường Giáo họ Hà Phát. Trước khi Thánh lễ được cử hành, cộng đoàn vui mừng chào đón Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu và lắng nghe tâm tình chia sẻ của vị Chủ Chăn Giáo phận quê hương.

Vào lúc 10g00, sau cuộc rước đoàn Đồng tế từ Nhà Chung giáo họ ra Nhà thờ là Thánh Lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima do Đức cha Đa-minh đã chủ tế. Hiệp thông với ngài, có quý cha đồng tế, quý tu sĩ, quý kháchrất đông cộng đoàn phụng vụ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Đa-minh nêu bật hình ảnh của Mẹ Maria – mẫu gương “lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa”. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn hãy siêng năng đọc, suy gẫm và thực thi Lời Chúa như Mẹ để Lời Chúa trở thành đèn soi cho con bước và là ánh sáng soi đường con đi’.

Khi nói về Mẹ Fatima, Đức cha nhắc lại và mời gọi cộng đoàn hãy thực thi 3 mệnh lệnh của Mẹ: Ăn năn sám hối, siêng năng lần hạt Mân Côi tôn sùng Mẫu Tâm Mẹ trong đời sống hằng ngày. Cách riêng, ngài kêu mời cộng đoàn hãy siêng năng lần hạt Mân Côi vì Kinh Mân Côi là cuốn Tin mừng rút gọn, dạy chúng ta sống khiêm nhường, khó nghèo, một lòng phó thác vào Chúa...

Thánh lễ được tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi Thánh Lễ kết thúc, vị Đại diện Đồng hương Thái Bình Miền Nam - khu vực Hố Nai đã dâng lời tạ ơn Chúa, tri ân Đức cha, quý cha, quý khách và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ hôm nay. Sau Thánh Lễ, cộng đoàn đã ở lại, chung vui trong bữa tiệc huynh đệ tại khuôn viên giáo họ.

Ngày họp mặt và mừng lễ đã diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Fatima ban cho tất cả chúng con luôn được tràn đầy ân sủng của Thiên Chúa để mỗi người luôn sống xứng đáng là con cái của Ngài, cùng xây dựng gia đình, cộng đoàn ngày một thánh thiện, hiệp nhất và yêu thương hơn.

BTT GT-SV CG TBMN