Đồng hương Giáo hạt Bắc Tiền Hải, Nam Tiền Hải, và Thái Thụy tại Miền Nam: Dâng hoa Kính Đức Mẹ tại Trụ sở Giáo phận

• 22/05/2024
  • Vào lúc 19h30, thứ Hai, ngày lễ kính Đức Trinh Nữ Maria - Mẹ Hội Thánh (20/5/2024), tại Trụ sở Giáo phận, các chi dâng hoa đến từ các Giáo hạt Bắc Tiền Hải, Nam Tiền Hải và Thái Thụy đã quy tụ về đây như một điểm hẹn thân quen để dâng lên Mẹ những cánh hoa tươi tỏ lòng yêu mến.

Giữa cơn mưa rào nặng hạt trên bầu trời Sài Gòn ngày đầu tuần, nhưng tình yêu mến Chúa, lòng sùng kính Đức Mẹ Maria đã trở thành nguồn ánh sáng dẫn dắt bao tâm hồn tín hữu xa quê Thái Bình hướng về Trụ sở Giáo Phận Thái Bình Sài Gòn.

Buổi dâng hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Phêrô Vêrôna, quý cha, quý thầy đang học tập tại miền Nam, quý dì Hội dòng Mến Thánh Giá Tân Lập và Mân Côi Bùi Chu, quý chức cấp giáo phận, giáo hạt, giáo xứ; ba chi dâng hoa và cộng đoàn xa quê miền Nam.

Mặc cho trời mưa, bầu khí có phần ảm đạm, đường đi tới trụ sở giáo phận có khó khăn, cuộc sống chậm lại thì niềm tin vào Chúa, lòng cậy trông vào lời chuyển cầu nơi Mẹ Maria đã trở nên ánh sáng dẫn lối soi đường, là nguồn động viên và khích lệ cho mỗi người tín hữu xa quê, giúp họ vững bước trên hành trình đức tin của mình.

Ba chi dâng hoa đại diện cho cộng đoàn đồng hương ba giáo hạt thuộc Giáo phận Thái Bình tại miền Nam. Mặc dù họ ở khắp mọi nơi trong khu vực phía Nam, nay mùa hoa về là dịp để gặp gỡ nhau, tập hát, tiến hoa, cùng dâng trong một buổi tối thật ý nghĩa này. Buổi tiến hoa Dâng Mẹ Maria đã trở nên sự nối kết giữa người con quê lúa Thái Bình cùng chung niềm tin, cùng giáo phận đang tha phương nơi đất khách quê người. Mặc dù xa quê nhưng người tín hữu ấy vẫn mang theo tâm tình đạo đức bình dân, với lòng sốt mến cùng với tính cộng đồng, như một nguồn ánh sáng linh thiêng thể hiện sống đời đức tin.

Trước khi ban phép lành cho cộng đoàn, Cha Giám đốc Trụ sở Phêrô ngỏ lời với cộng đoàn nhân ngày lễ Đức Maria là Mẹ Giáo Hội. Ngài mời gọi cộng đoàn hãy phó thác mọi công việc dự tính cho Mẹ Maria, nhờ Mẹ chuyển cầu lên Chúa. Cha cũng bày tỏ những cảm xúc khi cộng đoàn đến với trụ sở giáo phận dâng hoa kính Đức Mẹ trong lúc trời đang đổ mưa. Cha Phêrô thông báo chương trình Đại hội Đồng hương Giáo phận Thái Bình sẽ được cử hành vào Chúa Nhật, ngày 11/5/2025. Ngày hôm đó sẽ có chương trình dâng hoa kính Đức Mẹ, ước mong ban tổ chức sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cộng đoàn xa quê.

Buổi dâng hoa kính Đức Mẹ tại Trụ sở Giáo phận Thái Bình - Sài Gòn đã khép lại nhưng dư âm vẫn sẽ còn mãi trong lòng người con dân tín hữu Thái Bình xa quê. Đó như một lời nhắc nhở về sức mạnh của niềm tin vào Chúa, vào tình yêu mến Mẹ Maria. Sự đoàn kết giữa con người cùng một đức tin với nhau là bằng chứng cho một cộng đoàn đang hướng tới sự tham gia đời sống Giáo Hội hiệp hành. Chúng ta cùng nhờ Mẹ Maria soi đường dẫn lối cho mỗi người sống đức tin vào Chúa ngày càng vững vàng hơn.

BÀI: ELISABETH – Người con xa xứ

HÌNH: BTT TBMN