Đón Tết sớm

• 03/10/2023
  • Với mục đích mang bầu khí vui đón năm mới sớm hơn cho những người nghèo khó, cô đơn, sáng ngày 02/02/2011 (ngày 30/12 năm Canh Dần), Đức Cha Phêrô đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho một số gia đình khó khăn và các cụ già ốm yếu. Cùng đi với ngài có cha Giuse – phụ tá nhà thờ chính toà; quý vị trong ban HĐMV giáo xứ chính toà Thái Bình.

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Xuân về, lòng người lại rộn ràng niềm vui: người lớn cảm thấy vui mừng khi được thêm một tuổi mới, được đoàn tụ cùng con cháu; trẻ em hớn hở vui mừng khi nhận được nhiều tiền lì xì và làm dáng với những bộ quần áo mới. Tuy nhiên, với nhiều gia đình hoàn cảnh khó khăn thì ngày tết vẫn luôn canh cánh bên lòng một nỗi âu lo và buồn tủi.

Bố ông Lý

Họ âu lo không phải chỉ vì thiếu bánh chưng hay những bộ quần áo mới, mà còn là thiếu tình thương, thiếu sự đồng cảm. Con người tự bản chất mang tính xã hội. Sống là sống với người khác, sống cho người khác và sống vì người khác. Họ sợ phải sống cô đơn và cô độc.

Bà Công

Nhằm góp thêm niềm vui, đem niềm vui xuân tết sớm hơn cho những người già cả neo đơn, Đức Cha Phêrô đã đến thăm, chúc tuổi và tặng quà cho 25 gia đình nghèo khó (không phân biệt lương giáo), thuộc giáo họ Đông Trì và khu vực giáo xứ chính toà Thái Bình.

Mẹ anh Thùy

Đến với mỗi gia đình, trước tiên Đức Cha và mọi người cùng dâng lên Thiên Chúa những lời kinh tạ ơn và cầu nguyện cho tổ tiên. Thứ đến, mỗi gia đình đều nhận được một cặp bánh chưng, một chiếc áo lạnh và một bao lì xì. Món quà tuy không nhiều nhưng chan chứa tình trời và tình người.

Một cụ bị bại liệt

Đặc biệt, món quà nhỏ bé đơn sơ ấy lại do chính tay Đức Cha Phêrô trao tặng. Nhiều cụ già cảm thấy ấm lòng trước tình cảm thân thương mà Đức Cha đã mang đến cho mình. Niềm vui đón tết đã đến với những gia đình nghèo khó, những người già ốm yếu, neo đơn.

Em Hương

Xin Chúa xuân luôn đồng hành và nâng đỡ chúng ta, biến những lời cầu chúc tốt lành trong năm mới này trở thành hiện thực. Ước mong có nhiều người hảo tâm luôn biết quảng đại chia sẻ cho tha nhân, để niềm vui đón tết luôn đọng lại và kéo dài mãi trong tâm hồn mỗi người.

Jos. Tiến Thành