Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình: Tổng Kết Và Bế Giảng Khóa Nội Trú Hè Năm 2024

• 16/07/2024
  • Dưới sự hướng dẫn của Đức Cha Đa-minh Đặng Văn Cầu – Giám mục Giáo phận Thái Bình, sáng Chúa Nhật, ngày 14/7/2024, tại Tòa Giám mục Thái Bình, Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình đã long trọng tổ chức lễ Bế giảng Khóa nội trú hè năm 2024. Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí vui tươi, trang trọng và ấm áp với sự hiện diện của Đức Cha Đa-minh, Cha Giu-se Mai Văn Diện – Giám đốc ĐCV Thánh Tâm Thái Bình, quý cha, quý thầy đồng hành, quý phụ huynh và các em tham gia khóa nội trú.

Sau khi thánh hóa đầu giờ, Cha Giám đốc Giu-se, trong bài tổng kết đã nhắc lại phương châm và mục đích của khóa học này là “góp phần nhỏ bé giúp cho các em phát triển con người toàn diện về nhân bản, thể lý, tri thức năng khiếu và giáo lý sống đạo”.

Tiếp đến, Đức Cha Đa-minh chia sẻ cảm nhận của ngài về khóa nội trú năm nay. Đức Cha cảm ơn quý phụ huynh đã tín nhiệm để gửi các em đến với khóa nội trú; cảm ơn các em đã nỗ lực từng ngày để trưởng thành hơn về mọi mặt trong đời sống của các em ; cảm ơn quý cha, quý thầy đã cộng tác với Đức Cha để khóa nội trú được diễn tiến tốt đẹp và thu hoạch được nhiều hoa thơm trái ngọt. Đức Cha cũng tặng quà cho một số em đã cố gắng trong suốt tháng qua để có thành quả xuất sắc nhất trong các cuộc thi giáo lý, nhân bản ứng xử và thể chất tốt. Cuối bài nói chuyện, Đức Cha xin quý phụ huynh tiếp tục, sau khi các em kết thúc khóa nội trú này, trở về gia đình, tạo điều kiện và giúp các em tập sống tự lập, từ việc nhỏ nhất như gấp chăn màn, vệ sinh cá nhân, việc nhà đến… để những thành quả tốt đẹp của tháng nội trú hè năm 2024 tiếp tục lớn lên. Với tâm huyết của người mục tử, Đức Cha cũng thông báo: vào dịp hè năm 2025, sau khi Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình được khánh thành, sẽ có thêm nhiều em nữa được đón tiếp đến với chương trình nội trú hè của giáo phận.

Cuối cùng, một em đại diện cho 315 em tham gia khóa nội trú và một phụ huynh đại diện cho toàn thể các phụ huynh có con em mình tham gia khóa nội trú bày tỏ lòng cảm mến tri ân tới Đức Cha Đa-minh, quý Cha, và quý thầy đồng hành.

Cao điểm của ngày Lễ Bế Giảng là Thánh Lễ Tạ Ơn do Đức Cha Đa-minh chủ tế. Trong Thánh Lễ, Đức Cha dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Người đã ban cho khóa nội trú năm nay. Trong bài giảng, sau khi chia sẻ lời Chúa của ngày Chúa Nhật XV Thường Niên và, Đức Cha đã nhắn nhủ các em hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nữa, đừng đặt gánh nặng trên vai bố mẹ, cố gắng sống tốt về mọi mặt, ăn năn sám hối để trở nên một người tốt hơn, trưởng thành hơn, toàn diện hơn và hãy chống lại những điều xấu xa (ma quỷ).

Sau Thánh Lễ, Đức Cha, quý cha, quý thầy, quý phụ huynh cùng toàn thể các em đã chụp hình lưu niệm với Đức Cha và cùng nhau chung tham dự bữa cơm thân mật.

Như tin đã đưa, khoá nội trú hè năm 2024 của Giáo phận Thái Bình từ ngày 16/6/2024 đến ngày 14/7/2024, nhằm giúp cho các em phát triển con người toàn diện về nhân bản, thể lý, tri thức và giáo lý. Đây cũng là cơ hội để các em trau dồi kiến thức, bồi dưỡng đạo đức và có những trải nghiệm ý nghĩa trong mùa hè này, với chủ đề “Càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan” (Lc 2, 52).

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của khoá nội trú hè 2024

BTT ĐCV