Caritas Giáo xứ Đông Thành thăm các bệnh nhân

• 03/10/2023
  • Sáng thứ Sáu, ngày 29 tháng 09 năm 2023, cha xứ Giu-se Mai Trần Diện và ban Ca-ri-tas Giáo xứ Đông Thành đã đi thăm và tặng quà gần 40 bệnh nhân cùng người cao tuổi trong toàn giáo xứ. Thánh Lễ ban chiều - Kính Lòng Chúa Thương Xót cùng ngày cũng được cha xứ và cộng đoàn giáo xứ hiệp dâng với ý chỉ cầu nguyện xin Chúa ban ơn nâng đỡ các bệnh nhân và thân nhân của họ.

Ngay sau ngày Truyền Tin, Đức Ma-ri-a lập tức đi thăm bà chị họ Ê-li-za-beth tại miền đồi núi xứ Giu-đê-a, cách Na-za-reth chừng bốn năm ngày đàng. Đức Ma-ri-a trỗi dậy và vội vã lên đường đi gặp bà Ê-li-za-beth là mẫu gương cho mỗi người chúng ta noi theo. Đức Trinh Nữ đã vội vàng ra đi để phụ giúp người chị họ lớn tuổi nhiều công việc trong lúc mang thai. Không ai buộc Mẹ phải ra đi nhưng Mẹ đã tự nguyện đến với người khác để phục vụ và yêu thương.

Mỗi Ki-tô hữu đã và đang được mời gọi tham gia thi hành sứ mạng bác ái Ki-tô giáo, cùng nhau thăm viếng phục vụ, gặp gỡ và trợ giúp những người anh chị em mình trong điều kiện và hoàn cảnh mình có thể để chia sẻ vật chất, tinh thần và an ủi, động viên, khích lệ...

Hành động viếng thăm và dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân cùng những người cao tuổi của cha xứ và ban Ca-ri-tas Giáo xứ Đông Thành trong những ngày chuẩn bị bước vào tháng 10 - tháng Mân côi Đức Mẹ là những nghĩa cử vô cùng cao đẹp và là chứng từ sống động về tình yêu thương, nâng của Thiên Chúa đối với mọi người, đặc biệt là những người đau bệnh, yếu thế. Sự quan tâm, thăm viếng cùng những lời cầu nguyện chân thành của cha xứ cùng cộng đoàn Giáo xứ Đông thành đã nâng đỡ và khích lệ rất nhiều tinh thần của các bệnh nhân. Việc làm này đã giúp họ thêm lạc quan, sống phó thác và tràn đầy hy vọng cùng vui lòng đón nhận bệnh tật như những của lễ hy sinh để cầu nguyện cho mình, cho người khác và Giáo hội.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Ma-ri-a Mân côi ban ơn nâng đỡ các bệnh nhân và người cao tuổi cùng chúc lành cho ban Ca-ri-tas của Giáo xứ.

Được biết, ban Ca-ri-tas Giáo xứ Đông Thành đã được cha xứ Giu-se thành lập và trao văn thư bổ nhiệm vào ngày 15/08/2023 - Lễ Mẹ Ma-ri-a hồn xác lên trời.

VP Caritas GPTB