Ban Truyền thông Nhóm Giới trẻ - Sinh viên Công giáo Thái Bình Miền Nam: Mừng lễ Bổn mạng kính Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en lần thứ nhất

• 01/10/2024
  • Chiều Chúa Nhật ngày 29/9/2024, ban Truyền thông nhóm Giới trẻ - Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam (GT - SVCG TBMN) hân hoan tổ chức buổi gặp mặt, mừng lễ Bổn mạng Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en tại Trụ sở Giáo phận Thái Bình (56 Nguyễn Văn Lạc, phường 19, Bình Thạnh, TP.HCM).

Hoà chung niềm vui trong ngày mừng lễ có cha Đặc trách Di dân Phê-rô Vê-rô-na Phạm Văn Nhật, cha Giám đốc Truyền thông Tổng Giáo phận Sài Gòn Giu-se Vũ Hữu Hiền, cha Vinh-sơn Nguyễn Minh Đoan, anh chị em cựu – đương – tân ban Truyền thông, đại diện ban Truyền thông Đồng hương Thái Bình cùng có sự góp mặt đông đảo của các thành viên nhóm.

Trong niềm hân hoan, ngay từ đầu giờ chiều, các thành viên trong ban Truyền thông đã có mặt để chuẩn bị những khâu cuối cùng cho buổi gặp mặt. Đây là lần đầu tiên ban Truyền thông nhóm GT – SVCG TBMN tổ chức lễ Bổn mạng, anh chị em ai ai cũng hào hứng và mong buổi gặp mặt mừng lễ Bổn mạng diễn ra thành công tốt đẹp.

Vào lúc 17g15, anh chị em vinh dự được nghe cha Giu-se Vũ Hữu Hiền chia sẻ về chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và sự khôn ngoan của con tim: vì một truyền thông nhân bản trọn vẹn”. Qua những lời chia sẻ từ chính các tham dự viên, cha nhấn mạnh về tầm quan trọng của truyền thông trong việc truyền giáo. Theo cha, truyền thông ngày càng phát triển, ngày càng “trẻ hơn”. Chính vì lẽ đó, mỗi người cần ý thức trở nên “hồn thiêng” trên không gian mạng, luôn giữ linh đạo truyền thông và đạo đức truyền thông. Cha mời gọi mỗi người mở năm cánh cửa thiên đàng ngay tại thế này, đó là: Thánh lễ, tâm hồn của bản thân mình, tâm hồn của người xung quanh, cộng đoàn và thời đại mình đang sống. Những chia sẻ thiết thực và lời giải đáp tận tình của cha Giu-se phần nào giúp các bạn trong ban truyền thông cũng như thành viên nhóm có những hiểu biết rõ ràng hơn trong vấn đề truyền thông công giáo.

Thánh lễ đồng tế mừng kính Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en – Bổn mạng ban Truyền thông nhóm GT – SVCG TBMN được cử hành lúc 18g30 do cha Phê-rô Vê-rô-na chủ tế. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha Giu-se và cha Vinh-sơn Nguyễn Minh Đoan; cùng sự tham dự sốt sắng của anh chị em trong nhóm.

Trong bài giảng, cha Giu-se nhấn mạnh đỉnh cao của truyền thông chính là Thánh lễ, trong đó, mọi người nên một trong Chúa Giê-su. Thánh lễ là cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa và còn là cơ hội để kết nối với nhau và với chân lý. Mỗi người trong chúng ta đều có quyền và khả năng rao giảng tin mừng thông qua những hành động đơn giản như nhấn nút like hay chia sẻ những thông tin tích cực. Đồng thời, chúng ta cũng cần có trách nhiệm trong việc tránh đăng tải những thông tin tiêu cực về người khác trên mạng xã hội, sao cho tất cả những gì chia sẻ đều phản ánh hương thơm của Chúa Ki-tô. Các nền tảng kỹ thuật số giúp kết nối mọi người, tạo điều kiện cho việc truyền tải thông tin. Cuối cùng, cha Giu-se khuyến khích anh chị em siêng năng dâng lên Chúa những nỗ lực của mình để làm sáng danh Ngài.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện ban Truyền thông nhóm GT-SVCG TBMN đã có những lời tri ân chân thành tới quý cha, anh em dự tu, anh chị em cựu ban truyền thông cùng toàn thể anh chị em tham dự.

Ngày lễ mừng Thánh Bổn mạng đã diễn ra trang nghiêm và thành công tốt đẹp. Ước mong sao, mỗi thành viên trong ban truyền thông Nhóm Giới trẻ - Sinh viên Công giáo Thái Bình Miền Nam luôn được tràn đầy ân sủng của Thiên Chúa, biết hiệp thông với nhau, cùng trở thành chứng tá của Chúa và tỏa lan hương thơm của Ngài đến với mọi người.

BTT GT-SVCG TBMN