Ban Truyền thông GPTB: THƯ MỜI - Tham gia ngày “Đồng tiến hoa mừng kính Mẹ Maria” năm 2024

• 12/05/2024
  • Mùa hoa năm 2024 này, được sự hướng dẫn của Đức Cha Đa Minh – Bề trên giáo phận, Ban Truyền Thông đã chuẩn bị một bản dâng hoa chung – với phần diễn mẫu của quý Dì Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình – nhằm hướng đến một buổi đồng tiến hoa có sự tham gia của đại diện 8 Giáo Hạt trong toàn giáo phận.

GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

BAN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

Số: 01/2024/TN-BTTXH

THƯ MỜI

V/v: Tham gia ngày “Đồng tiến hoa mừng kính Mẹ Maria” năm 2024

Trọng kính: Quý Cha,

Kính thưa: Quý Tu sĩ, Quý chức và toàn thể quý vị,

Đã từ lâu, lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria đã in sâu vào tâm khảm của tất cả những người Công Giáo Việt Nam nói chung và người giáo dân quê lúa Thái Bình nói riêng. Chính vì vậy mà cứ mỗi độ tháng Năm về, khắp các miền quê, các xóm Đạo, người người, nhà nhà đều cùng nhau nô nức luyện tập các bản tiến hoa để bày tỏ lòng sùng kính đối với Mẹ Maria – Mẹ của ngàn hoa.

Để buổi đồng tiến hoa diễn ra được tốt đẹp, Ban Tổ chức xin lưu ý một vài điểm như sau:

1. Mỗi Giáo Hạt cử đại diện 5 đoàn hoa x 8 Giáo Hạt = 40 đoàn.
    2. Mỗi đoàn hoa tối đa 30 người (theo như bản mẫu đã đăng trên trang web của giáo phận. Vì còn liên quan tới mặt bằng và đội hình) x 40 đoàn = 1.200 người.
    3. Trang phục tùy theo từng đoàn hoa.
    4. Đạo cụ (Hoa, quạt, nến…) như trong bản mẫu.
    5. Các đoàn tự chủ động phương tiện di chuyển, phục trang cũng như đạo cụ.

CHƯƠNG TRÌNH

Thứ Sáu, ngày 31/5/2024

• 15g30 – 16g00: Tập trung tại sân cỏ nhân tạo TGM - Ổn định đội hình
    • 16g00 – 16g10: Đức Cha Đa Minh phát biểu khai mạc – Thánh hóa đầu giờ
    • 16g10 – 16g30: Đồng tiến hoa
    • 16g30 – 17g00: Rước Đức Mẹ từ sân TGM ra Nhà thờ Chính Tòa
    • 17g00 – 18g00: Thánh lễ Đức Maria Thăm Viếng (Đức Cha Đa Minh chủ sự)
    • 18g00: Kết thúc – Ra về

Xin quý cha Quản hạt phổ biến tới các giáo xứ trong Giáo Hạt của mình, đồng thời giới thiệu Danh sách các đoàn hoa cho BTC chúng con trước Chúa Nhật, ngày 26/5/2024.

Ban Tổ chức chúng con rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của quý đấng bậc và quý vị. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria – Mẹ Giáo Hội – chúc lành cho ngày “Đồng tiến hoa mừng kính Mẹ Maria - năm 2024” được diễn ra trong sự quan phòng đầy yêu thương của Ngài.

BAN TỔ CHỨC

* Xin quý Cha Quản hạt liên hệ với Ban Truyền thông qua số điện thoại:

- Sr Huệ: 0981966219 hoặc - Sr Hoàn: 0364103047