Ban Truyền Thông Giáo phận Thái Bình Mừng lễ Bổn mạng kính Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en

• 29/09/2024
  • Trong bầu khí vui mừng hân hoan, ban Truyền thông Giáo phận Thái Bình đã tổ chức buổi gặp mặt, mừng lễ Bổn mạng kính Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en vào sáng thứ Bảy, ngày 28/9/2024 tại Nhà thờ Chính toà Giáo phận. Cha Trưởng ban Giu-se Nguyễn Văn Tuyên, quý dì, quý anh chị em trong ban điều hành cùng với gần 60 thành viên truyền thông của các dòng tu, các nhóm (Liên đoàn TNTT, dự tu, sinh viên Công giáo…) và truyền thông của các giáo xứ đã tham gia ngày mừng lễ.

Đây là lần đầu tiên ban Truyền thông Giáo phận Thái Bình tổ chức mừng lễ Bổn mạng, quy tụ đa dạng các thành phần cộng tác viên truyền thông trong giáo phận. Anh chị em có dịp gặp gỡ, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm cũng như những khó khăn trong công tác truyền thông của nhóm – giáo xứ mình.

Cha Trưởng ban Giu-se mang trong mình rất nhiều thao thức, ưu tư cho công việc truyền thông, đã chia sẻ cho quý tham dự viên những kinh nghiệm và những kỹ năng trong việc chuyển tải thông tin công giáo hiện nay. Cha rất cảm phục những anh chị em tuy rất bận rộn với việc mưu sinh nhưng vì lòng nhiệt thành và yêu mến, đã hy sinh học hỏi để làm công việc truyền thông công giáo, phục vụ cho đoàn hội, giáo xứ, giáo phận trong tất cả các dịp đại lễ, những chương trình thường niên (bài giảng, chia sẻ…). Bên cạnh đó, cha cũng cảm thông với những giới hạn của những “nhà báo không chuyên”, khuyến khích mọi người cần cố gắng hơn nữa trong việc đưa tin, viết bài về các sự kiện, các tấm gương sống chứng nhân tin mừng… nơi các đoàn thể, giáo xứ… để vườn hoa thông tin trên trang Web của giáo phận được đa dạng, phong phú hơn.

Cao điểm của ngày gặp mặt là Thánh lễ kính Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en được cha Trưởng ban Giu-se cử hành, với sự tham dự rất sốt sắng của quý dì và anh chị em tham dự viên.

Trong bài giảng lễ, cha Giu-se đã nói lên ý nghĩa của ngày lễ mừng Bổn mạng truyền thông, kính Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en hôm nay.  Sứ thần Gáp-ri-en đã được Thiên Chúa sai đến với con người để nói lời của Thiên Chúa qua các biến cố truyền tin trong Kinh thánh. Qua đó, cha mời gọi anh chị em làm công việc truyền thông cần phải có đức tin sâu xa mạnh mẽ vào Thiên Chúa và có cùng cảm thức với Giáo hội: nói tiếng nói của Giáo hội, bảo vệ Giáo hội…; sử dụng truyền thông cách khôn ngoan, bảo vệ sự thật và sự thiện trong tình bác ái. Người làm truyền thông cũng cần phải biết trau dồi tri thức, học cách loan truyền chân lý đức tin và Lời Chúa theo chủ đề của HĐGMVN năm 2025: “Cùng nhau loan báo Tin Mừng”.

Sau Thánh lễ, cha Trưởng ban, quý dì, quý anh chị em trong ban điều hành và các tham dự viên chung chia niềm vui trong bữa cơm gia đình. Các tham dự viên được mời gọi tạo lập nên các nhóm và ban điều hành truyền thông của giáo hạt nhằm giúp đỡ - chia sẻ cho nhau cách thuận tiện hơn.

Buổi gặp mặt mừng lễ Bổn mạng đã khép lại với nhiều niềm vui cùng những thao thức, những gợi mở cho bản thân mỗi tham dự viên cũng như các nhóm. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en ban nhiều ơn lành xuống trên ban truyền thông Giáo phận Thái Bình để chúng con biết cố gắng hơn mỗi ngày, trở nên khí cụ chuyển trao Tin Mừng của Chúa đến cho muôn người.

BTT GPTB