Ban MVGL - Kỳ thi sát hạch Giáo lý Thêm Sức tại Giáo xứ Thanh Minh cho 120 em - 2012

• 09/07/2023
  • Thái Bình – Tối thứ Năm ngày 10.05.2012, tại Giáo xứ Thanh Minh diễn ra kỳ thi giáo lý cho các em thiếu nhi trong xứ để chuẩn bị lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức. Hiện diện trong kỳ thi này có cha Vinh Sơn Ngô Thái Phong - văn phòng Tòa Giám Mục Thái Bình, quý cha trong ban Giáo Lý của giáo phận, quý thầy tập vụ, các anh chị giáo lý viên cùng 120 em thiếu nhi trong lớp giáo lý chuẩn bị lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức.

Phát biểu trước giờ thi, cha Giuse Mai Văn Duẩn - linh mục quản xứ, đã đại diện cho các em trong toàn giáo xứ chào mừng quý cha, quý thầy trong ban Giám khảo. Đồng thời, ngài cũng nêu lên tầm quan trọng của việc dạy và học Giáo lý. Theo cha Giuse, việc học Giáo lý và học Văn hóa, cả hai đều quan trọng, thế nên, không được lơ là hay quá chú trọng cái này mà bỏ quên cái kia. Cha Giuse cũng chúc cho Ban Giám khảo và các thí sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình; tất cả hãy luôn ý thức rằng, chính Chúa Giêsu là vị Giám thị công minh, Ngài luôn thấy từng cử chỉ, hành động của mỗi người.

Để cuộc thi diễn ra được suôn sẻ, trước buổi thi, cha Vinh sơn Ngô Thái Phong đã gặp gỡ các em thí sinh, hướng dẫn cách làm bài thi và chia sẻ đôi nét về Bí tích Thêm Sức mà các em sắp lãnh nhận. Bên cạnh đó, ngài cũng không quên khuyến khích các em chăm học hơn, hãy sống xứng đáng là một người kitô hữu tốt, sẵn sàng dấn thân trong việc rao giảng Lời Chúa và làm chứng cho Chúa bằng chính cuộc sống nhiệt tình, hăng say, sôi nổi đầy nhiệt huyết của giới trẻ. Bí Tích Thêm sức mà các em sắp lãnh nhận, sẽ giúp các em thêm can đảm, trung thực và trưởng thành hơn trong nhân cách nhờ ân sủng của Chúa Thánh Thần.

Sau phần gặp gỡ và trao đổi đầu giờ, cha Vinh sơn trao đề thi đã được niêm phong cho cha quản xứ, trước sự chứng kiến của các em thí sinh.

Nội dung bài thi hôm nay gồm bốn phần chính, đó là: Trắc nghiệm, Điền vào chỗ trống, Thuộc lòng và Tự luận, với thời gian làm bài là 30 phút (từ 19h40 – 20h10). Thí sinh dự thi gồm các các em trong lớp giáo lý chuẩn bị lãnh nhận Bí Tích thêm Sức, độ tuổi từ 13 – 16 tuổi.

Theo nhận xét của chúng tôi: kỳ thi sát hạch Giáo lý Thêm Sức tại Giáo xứ Thanh Minh hôm nay được kể là thành công ngoài sự mong đợi. Bởi vì, mặc dù chịu ảnh hưởng dưới thời tiết khắc nghiệt của cái nắng, cái nóng đầu mùa Hạ, nhưng với ơn Chúa trợ giúp, cùng với sự cố gắng của Ban Giám khảo và các thí sinh, cuộc thi vẫn diễn ra trong bầu khí hết sức nghiêm túc.

Ước mong rằng, sự thành công của cuộc thi hôm nay, sẽ tạo niềm hứng khởi cho các em trong tương lai. Chớ gì, nhờ việc lãnh được nhiều ơn Chúa Thánh Thần qua Bí Tích Thêm Sức mà các em sắp lãnh nhận, sẽ tạo nền tảng vững chắc cho đời sống đức tin của các em, giúp các em sống xứng danh là Chiến Sỹ của Chúa Kitô.

BTT GPTB