Ban Mục vụ Giới trẻ Giáo phận Thái Bình họp bàn chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội năm 2024

• 01/10/2024
  • Sáng thứ Hai, ngày 30/9/2024, tại Toà Giám mục Thái Bình, Ban mục vụ Giới trẻ Giáo phận đã tổ chức buổi gặp gỡ, họp bàn về chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội năm 2024 và chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ (ĐHGT) Giáo Tỉnh Hà Nội năm 2025 sẽ diễn ra tại Giáo phận Thái Bình.

Ngày họp mặt có sự hiện diện của Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu – Chủ chăn Giáo phận Thái Bình; cha Vinh-sơn Ngô Thái Phong, Đặc trách Giới trẻ - Sinh viên Giáo phận, quý cha Đặc trách và Phó Đặc trách các giáo hạt, cùng sự góp mặt của các anh chị em trưởng và phó giới trẻ các giáo hạt trong giáo phận.

Đức Cha Đa-minh đã khai mạc cuộc họp với lời huấn dụ: “Năm 2025 cũng là năm Thánh của Giáo Hội Hoàn Vũ với chủ đề Những người hành hương của hy vọng, chúng ta cũng được đón Thánh Giá ĐHGT Giáo tỉnh từ Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng về với Giáo phận Thái Bình. Cha mong muốn Thánh Giá ĐHGT cũng hành hương tới các giáo xứ trong toàn giáo phận. Thánh Giá không tĩnh tại, mà năng động, hướng đến và gặp gỡ nhân loại như thể không muốn bỏ mặc mỗi người”. Ngài cũng chọn chủ đề cho ĐHGT Giáo tỉnh Hà Nội năm 2025 tại Giáo phận Thái Bình là: “Chúng tôi cùng đi với anh” (Ga 21,3) để loan báo Tin Mừng như Thư Mục vụ năm 2025 của Hội đồng Giám Mục Việt Nam.

Sau đó, cha Đặc trách Giới trẻ Giáo phận đã nêu ra 4 việc cần bàn thảo trong cuộc họp:

1. Chuẩn bị tham dự ĐHGT Giáo tỉnh tại Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng.
    2. Chuẩn bị Rước Thánh Giá Đại hội về với Giáo phận Thái Bình.
    3. Chuẩn bị Đại hội Giới trẻ cấp Giáo Hạt năm 2025.
    4. Lịch trình Rước Thánh Giá Đại hội về các giáo xứ trong năm 2024-2025.

Kết thúc chương trình, cha Đặc trách Vinh-sơn có những tâm tình tri ân Đức cha Đa Minh, cám ơn quý cha và anh chị em đã nhiệt tình cộng tác phục vụ giới trẻ - sinh viên và hôm nay đã dành thời gian để triển khai những công việc của Ban mục vụ Giới trẻ.

Buổi họp kỳ tới sẽ được tổ chức tại Giáo xứ Xuân Hoà vào ngày 8 tháng 11 năm 2024.

Xin Thiên Chúa chúc lành cho những dự tính và kế hoạch của Ban Mục vụ Giới trẻ để tất cả những hoạt động sắp tới của ban được diễn ra trong bình an và đầy tình mến, góp phần củng cố đức tin, gia tăng sự hiệp nhất, thúc đẩy lửa nhiệt thành phục vụ, hăng say loan báo Tin Mừng nơi các bạn trẻ trong toàn giáo phận.

Ban Mục vụ Giới trẻ