Ban Giáo lý Đức tin: THÔNG BÁO V/v Tổ chức kỳ thi Kết thúc Học kỳ II Giáo lý – Năm học 2023-2024

• 18/06/2024
  • Theo kế hoạch Ban Giáo lý Đức tin của giáo phận đã đề ra từ đầu năm học 2023-2024, Chúa Nhật XVI TN Năm B (ngày 21/7/2024) tới đây, các cấp lớp Giáo lý trong toàn Giáo phận sẽ đồng loạt tổ chức thi Kết thúc Học kỳ II.

GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

BAN GIÁO LÝ ĐỨC TIN

Số: 05/2024/TB-BGLĐT

Thái Bình, ngày 18 tháng 6 năm 2024

V/v: Tổ chức kỳ thi Kết thúc Học kỳ II Giáo lý – Năm học 2023-2024

Kính gửi: Quý Cha, quý Trợ úy, Trợ tá, Huynh trưởng và Giáo lý viên,

Theo kế hoạch Ban Giáo lý Đức tin của giáo phận đã đề ra từ đầu năm học 2023-2024, Chúa Nhật XVI TN Năm B (ngày 21/7/2024) tới đây, các cấp lớp Giáo lý trong toàn Giáo phận sẽ đồng loạt tổ chức thi Kết thúc Học kỳ II. Để kỳ thi đạt được kết quả tốt đẹp, kính mong quý Cha, quý Trợ úy, Trợ tá, Huynh trưởng và Giáo lý viên tổ chức cho các em học sinh ôn tập theo Kế hoạch giảng dạy. Nội dung Ôn tập được căn cứ vào Lịch dạyGiới hạn chương trình học cho từng cấp lớp được đăng trong mục GIÁO LÝ trên trang web giaophanthaibinh.net.

Để việc ôn tập cuối năm mang lại kết quả tốt đẹp, Ban Giáo lý Đức tin hân hạnh giới thiệu tới quý Huynh trưởng, Giáo lý viên, quý phụ huynh và các em thiếu nhi Bộ Đề Thi Học kỳ II, với ước mong thống nhất Chương trình học và thi trong toàn giáo phận. Mỗi Cấp học sẽ có 5 đề khác nhau, để Giáo lý viên tùy nghi lựa chọn. Bộ đề cũng nhằm để các em TNTT tham khảo và tự kiểm tra kiến thức của mình trước, hầu đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Đề thi được Ban Giáo lý đánh Mã Số để phân biệt giữa các đề của cùng một ngành. Vd:

• Mã số: HK2-AN101 là: Đề thi Học kỳ II - Ngành Ấu Nhi cấp 1 đề số 01;
    • Mã số HK2-TN203 là: Đề thi Học kỳ II - Ngành Thiếu Nhi cấp 2, đề số 03;
    • Mã số HK2-NS302 là: Đề thi Học kỳ II - Ngành Nghĩa Sĩ cấp 3, đề số 02.

Phần Đáp án để đối chiếu được để ở trang cuối cùng. Khi in bài thi, Giáo lý viên để lại phần Đáp Án để tiện đối chiếu khi chấm bài.

Lưu ý về cách thức in bài thi:

Để in bài thi, quý vị thực hiện theo các bước sau:

• Bước 1: Truy cập vào mục GIÁO LÝ / NGÂN HÀNG ĐỀ THI trên trang web của giáo phận.
    • Bước 2: Chọn và mở bài thi mình cần
    • Bước 3: Đưa con trỏ chuột vào trang số 1 / Click phải chuột / chọn: Lưu hình ảnh thành… (vì bài thi được xuất sang file ảnh đuôi JPG)
    • Bước 4: Chọn Thư mục để lưu (nên xây dựng một folder đặt tên là ĐỀ THI HỌC KỲ II NGÀNH…) / Các trang tiếp theo cũng tiếp tục làm như thế cho đến hết. Riêng trang cuối là trang có Đáp án, thì giữ lại để đối chiếu khi chấm bài.
    • Bước 5: Mở ảnh trang 1 của Đề thi / Print (in) như in một tấm ảnh thông thường.
    • Bước 6: Khi photo cho học sinh, nên ghép trang 1 với trang 2; trang 3 với trang 4; trang 5 với trang 6… để tránh lãng phí.

Kính chúc quý đấng bậc và quý vị nhiều niềm vui, bình an và ân sủng trong Thánh Tâm Chúa Giê-su. Mến chúc các em học sinh ôn tập chăm chỉ để có một kết quả thi thật tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

BAN GIÁO LÝ ĐỨC TIN