Ban Giáo lý Đức tin: THÔNG BÁO V/v: Thi kết thúc Khóa Huấn luyện Giáo lý viên Cấp I

• 09/05/2024
  • Theo kế hoạch của Ban Giáo lý Đức tin, Khóa Huấn luyện Giáo lý viên cấp I của giáo phận được Khai Giảng ngày 17/9/2023 và Bế Giảng vào Chúa Nhật ngày 26/5/2024. Vì vậy, Chúa Nhật, ngày 12/5/2024 tới đây cũng như các ngày tiếp theo trong tuần lễ này, các lớp Huấn luyện Giáo lý viên cấp 1 trên toàn giáo phận sẽ đồng loạt kết thúc Chương trình huấn luyện với kỳ thi Kết thúc khóa học.

GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

BAN GIÁO LÝ ĐỨC TIN

Số: 04/2024/TN-BGLĐT

V/v: Thi kết thúc Khóa Huấn luyện Giáo lý viên Cấp I

Trọng kính: Quý Cha,

Kính thưa: Quý Tu sĩ và quý học viên,

Trong Khóa huấn luyện Giáo lý viên cấp I, ngoài các tiết học về kiến thức Phong trào TNTT và kỹ năng sư phạm, quý học viên đã hoàn thành 5 môn học chính bao gồm:

1. Giáo dục nhân bản
    2. Linh đạo Giáo lý viên
    3. Tuyên xưng đức tin
    4. Kinh nguyện Ki-tô giáo
    5. Dẫn nhập Thánh Kinh

Để có được thành quả thật đáng trân quý này, trước hết, phải kể đến công lao của Đức Cha Đa Minh – Bề trên giáo phận – người đã trực tiếp hướng dẫn và đề ra Chương trình huấn luyện này. Tiếp đến là bao công khó của quý cha giáo Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình, quý thầy Phó tế, chủng sinh – những người đã trực tiếp đào tạo và giảng dạy cho các học viên. Cùng với đó, là sự nhiệt tình cộng tác của quý cha quản hạt, quý cha đặc trách Giáo lý các giáo hạt và quý cha xứ sở tại – nơi tổ chức lớp giáo lý.

Ban Giáo lý Đức tin cũng ghi nhận sự hy sinh lớn lao của gần 1.200 học viên tại 36 điểm Giáo lý trên toàn giáo phận. Quý vị đã nhiệt tâm tham gia và miệt mài học tập trong suốt năm học 2023-2024 vừa qua.

Để đánh giá kết quả học tập trong toàn khóa học, Ban Giáo lý Đức tin đã đưa ra Bộ Đề cương ôn tập dành cho Giáo lý viên cấp I để quý vị có dịp hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học. Đây cũng là những kiến thức tổng quan, giúp quý học viên có thể tham dự Kỳ thi kết thúc khóa học.

Chương trình dành cho các cụm thi ngày Chúa Nhật (12/5/2024) như sau:

08g00 – 08g30: Các thí sinh có mặt tại phòng thi

08g30 – 08g40: Ổn định chỗ trong phòng thi

08g40 – 08g55: Nhắc nhở Nội Quy – Hướng dẫn cách làm bài trắc nghiệm

08g55 – 09g00: Thánh hóa đầu giờ - Phát Đề thi

09g00 – 10g00: Làm bài

Lưu ý:

• Các cụm thi các ngày trong tuần sẽ được quý thầy đồng hành hướng dẫn cụ thể.
    • Mỗi ngày thi sẽ có một bộ đề riêng;
    • Các cụm thi cùng ngày sẽ thi cùng Đề và cùng giờ thi;
    • Sau khi thi, quý thầy sẽ thu bài về chấm và gửi Danh Sách điểm thi cùng với Bài thi cho Ban Giáo lý Đức tin để Lưu Hồ Sơ và tiến hành Cấp Chứng Chỉ GLV Cấp 1. (Dự kiến vào dịp Đại Hội TNTT Giáo hạt, ngày 02/6/2024)
    • Đối với bài thi không đạt, các thí sinh sẽ tiếp tục ôn tập và Thi lại vào Chúa Nhật, ngày 19/5/2024.

Kính chúc tất cả quý học viên bước vào kỳ thi với một tinh thần vui tươi, phấn khởi và thu lượm được kết quả tốt nhất.

Nguyện xin Đức Ki-tô phục sinh – Đấng đã lên trời vinh hiển, chúc lành và ban muôn vàn ơn phúc xuống cho quý đấng bậc và toàn thể quý vị.

BAN GIÁO LÝ ĐỨC TIN