Ban Giáo Lý Đức Tin GPTB: Hân hạnh giới thiệu cuốn sách "Dạy Giáo lý trong thời đại mới" của LM Đaminh Trịnh Văn Thục

 • 27/01/2024
 • Dạy giáo lý là một sứ vụ quan trọng và cao quý, vì đó là một trong những cách làm cho Lời Chúa không ngừng vang lên trong thời đại chúng ta. Hội Thánh luôn nhắc nhở con cái mình ý thức được ơn gọi cao cả đó. Tuy nhiên, đây cũng là một thách thức đối với chúng ta trong thời đại ngày nay.

  GIỚI THIỆU SÁCH

  DẠY GIÁO LÝ TRONG THỜI ĐẠI MỚI

  Dạy giáo lý là một sứ vụ quan trọng và cao quý, vì đó là một trong những cách làm cho Lời Chúa không ngừng vang lên trong thời đại chúng ta. Hội Thánh luôn nhắc nhở con cái mình ý thức được ơn gọi cao cả đó. Tuy nhiên, đây cũng là một thách thức đối với chúng ta trong thời đại ngày nay.

  Đồng cảm với Hội Thánh và hiểu được những khó khăn của các giáo lý viên trong việc dạy giáo lý, linh mục Đaminh Trịnh Văn Thục đã chia sẻ với chúng ta cuốn sách DẠY GIÁO LÝ TRONG THỜI ĐẠI MỚI. Cuốn sách này là hoa trái của những khoá giảng dạy và đào tạo giáo lý viên của tác giả cũng như dựa trên kinh nghiệm của các nhà chuyên môn về tâm lý và sư phạm.

  Quyển sách dày gần 500 trang khổ 15 x 23, được in trên giấy đẹp, gồm ba phần. Phần thứ nhất tóm tắt những nội dung chính yếu của tài liệu hướng dẫn dạy giáo lý mới nhất của Giáo Hội. Ở đây, chúng ta gặp được những đường hướng mới của Giáo Hội như: dạy giáo lý trong định hướng của truyền giáo, văn hoá Kitô giáo và vẻ đẹp của thụ tạo cũng được kể như những nguồn mạch của giáo lý. Phần thứ hai, cũng là phần trọng tâm của cuốn sách, bàn về các phương pháp giảng dạy và các kỹ năng sư phạm. Nơi đây, bạn đọc sẽ nhận ra rằng Thầy Giêsu là một giáo lý viên vĩ đại nhất của mọi thời đại. Những trang cuối cùng của cuốn sách nói với chúng ta về sự phát triển thể lý, tâm lý và nhận thức của các bạn trẻ, đối tượng chính của việc dạy giáo lý tại Việt Nam. Phần này không chỉ hữu ích cho các giáo lý viên mà còn giúp các bậc cha mẹ và những ai đồng hành với giới trẻ hiểu được các em hơn, gần gũi các em hơn, và có thể giúp các em tốt hơn.

   Nếu bạn muốn biết nội dung những chỉ dẫn mới nhất của Giáo Hội về việc dạy giáo lý và đào tạo giáo lý viên trong thời đại chúng ta, hãy tìm đọc DẠY GIÁO LÝ TRONG THỜI ĐẠI MỚI.

  Nếu bạn đang dạy giáo lý và muốn biết thêm về các phương pháp giảng dạy cũng như những kỹ năng đứng lớp, hãy đọc DẠY GIÁO LÝ TRONG THỜI ĐẠI MỚI.

  Nếu bạn được trao nhiệm vụ đào tạo giáo lý viên, nhưng chưa có đủ tài liệu cần thiết, hãy tìm đọc DẠY GIÁO LÝ TRONG THỜI ĐẠI MỚI.

  Nếu bạn có trách nhiệm đào tạo giáo lý viên nhưng quá bận mải để soạn giáo án, hãy có trong tay DẠY GIÁO LÝ TRONG THỜI ĐẠI MỚI.

  Nếu bạn là cha mẹ và thầy cô nhưng không hiểu tại sao con cái hay học trò của mình bỗng nhiên thay đổi khác thường, hãy đọc DẠY GIÁO LÝ TRONG THỜI ĐẠI MỚI.

  Sách có bán trong các nhà sách Công giáo.

  BTT

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  BAN GIÁO LÝ ĐỨC TIN GPTB

  Bài viết liên quan