155 thí sinh tham gia cuộc thi Chung kết “Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô” tại Giáo hạt Bắc Tiền Hải

• 02/08/2024
  • Hòa chung không khí tưng bừng của toàn thể giáo phận trong việc học hỏi Lời Chúa nhằm hướng tới kỷ niệm 90 thành lập giáo phận, sáng thứ Sáu, ngày 02/8/2024, 155 thí sinh đại diện cho 8/9 giáo xứ của Giáo hạt Bắc Tiền Hải, đã quy tụ về Đền Thánh Bác Trạch để cùng tham dự cuộc thi Chung kết “Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô”.

Ngay từ sớm, từng tốp người trong tiếng nói cười rộn rã tiến về ngôi thánh đường của giáo hạt để tham dự cuộc thi. Đúng 07g00, chương trình khai mạc bắt đầu bằng kinh xin ơn Chúa Thánh Thần. Thay lời cho toàn thể giáo hạt, cha Vinh-sơn Vũ Văn Hướng – Quản hạt Bắc Tiền Hải - bày tỏ niềm vui mừng chào đón cha Trưởng Ban Giáo lý Đức tin Giáo phận, cha Đa-minh - Đặc trách Giáo lý của Giáo hạt, quý cha trong giáo hạt, quý tu sĩ, quý thầy chủng sinh và tất cả các thành viên trong các đội thi hôm nay. Ngài cũng tỏ ra rất vui vì trong thời gian vừa qua, mọi thành phần dân Chúa trong giáo hạt đã hưởng ứng lời mời gọi của quý cha trong giáo hạt trong việc chuyên cần học hỏi Tin Mừng. Sau lời phát biểu, cha quản hạt đã long trọng tuyên bố khai mạc ngày hội thi.

Cả một khoảng không rộng lớn trong lòng nhà thờ Đền Thánh như muốn vỡ òa với những tiếng reo hò cổ vũ của các cổ động viên đến từ các giáo xứ. Cuộc thi trở nên sôi động hơn ở những câu hỏi cuối cùng – là những câu hỏi có phần hóc búa hơn. Tuy nhiên, tất cả các thí sinh, trong đó có cả những vị đã cao niên, ai cũng tỏ ra hết sức tự tin và quyết đoán khí đưa ra lựa chọn của mình.

Cuộc thi diễn ra lần lượt theo thứ tự: Giới Ông bà, Giới Gia trưởng, Giới Hiền mẫu, Giới trẻ và sau cùng là Giới Thiếu nhi. Trải qua các phần thi, các đội đều đã xuất sắc mang về cho mình những số điểm xứng đáng. Ấn tượng và hấp dẫn nhất đó là phần thi của giới Hiền mẫu Giáo xứ Lương Điền và giới Hiền mẫu Đền Thánh Bác Trạch. Vì số điểm ở vòng thi thứ nhất bằng nhau, nên Ban Tổ chức phải dùng đến “Câu hỏi phụ” để tìm ra đội Nhất - Nhì. Kết quả chung cuộc thuộc về giới Hiền mẫu của Đền Thánh Bác Trạch.

Trước khi kết thúc cuộc thi, cha Quản hạt Vinh-sơn cùng quý cha đặc trách đã vui mừng trao những phần thưởng khích lệ cho các đội thi đạt giải Ba - Nhì - Nhất và giải Khuyến Khích. Cuộc thi chính thức khép lại vào lúc 11g30 trong lời kinh tạ ơn Thiên Chúa. Trước khi chia tay để trở về giáo xứ, các thí sinh cùng nhau dùng bữa cơm tại  Trung tâm Mục vụ Đền Thánh trong niềm vui hân hoan và hẹn gặp lại nhau trong ngày 07/8/2024 – Ngày thi Chung Kết “Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô” tại Giáo phận.

Ước mong sao, ngày hội học hỏi Lời Chúa như thế này sẽ là cơ hội để mỗi tín hữu trong giáo hạt có thêm những hiểu biết về Thánh Kinh và yêu mến Lời Chúa hơn. Chớ gì, lời nhắc nhở của Thánh Giê-rô-ni-mô: “Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Ki-tô” sẽ là động lực để mọi thành phần dân Chúa trong giáo hạt tiếp tục đẩy mạnh việc học hỏi Lời Chúa, để có thể gia tăng lòng yêu mến Chúa và sống yêu thương nhau.

Thiềm Huyền