129 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và 15 em Rước Lễ Lần Đầu tại Giáo xứ Hải Linh

• 06/08/2024
  • Chúa Nhật ngày 04/8/2024 là một ngày đặc biệt đối với cộng đoàn Giáo xứ Hải Linh. Trong ngày hồng phúc này, giáo xứ vui mừng chào đón sự hiện diện của Đức cha Đa Minh - Chủ chăn Giáo phận, cha quản lý Toà Giám mục, cha quản hạt, cùng quý cha trong và ngoài Giáo hạt Thái Thụy, quý chủng sinh, quý tu sĩ cùng cộng đoàn đến hiệp dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 129 em trong đó có: 82 em thuộc Giáo xứ Hải Linh, 27 em thuộc Giáo xứ Bích Du, 20 em thuộc Giáo xứ Vạn Đồn. Và trong ngày trọng đại này, Giáo xứ Hải Linh có 15 em được Rước Lễ Lần Đầu.

Để có ngày hạnh phúc hôm nay, các em đã trải qua những tháng ngày miệt mài tìm hiểu và ở lại với Chúa qua những buổi học giáo lý; rèn luyện về đạo đức, nhân bản; chuẩn bị tâm hồn qua những giờ cầu nguyện, tĩnh tâm với sự giúp đỡ nhiệt thành tận tụy của quý cha, quý thầy, quý xơ và quý thầy cô GLV. Hôm nay, giáo xứ vui mừng đón nhận những bông hoa được khai sinh trong ơn nghĩa Chúa Thánh Thần và trong Mầu nhiệm Thánh Thể.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha Đaminh đã bày tỏ sự vui mừng vì đây là lần đầu tiên Giáo xứ tổ chức Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em, nói lên sự lớn mạnh, sự trưởng thành của Giáo xứ. Đồng thời, qua câu lời Chúa: “Khi Đấng Bảo Trợ đến, Đấng mà Thầy sẽ sai đến với anh em từ nơi Chúa Cha, Người là Thần Khí sự thật phát xuất từ Chúa Cha, Người sẽ làm chứng về Thầy. Cả anh em nữa, anh em cũng làm chứng, vì anh em ở với Thầy ngay từ đầu” (Ga 15, 26), Đức cha Đa Minh quảng diễn về tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể và sự canh tân đổi mới của Chúa Thánh Thần. Từ đó, ngài mời gọi các em hãy làm chứng cho sự thật, cố gắng sống theo sự thật, tôn trọng sự thật và can đảm sống niềm tin của mình trong thời đại hôm nay.

Sau bài giảng, cha Mi-ca-el Nguyễn Văn Đô - Chánh xứ Hải Linh đã giới thiệu với Đức cha 129 em thuộc ba giáo xứ đã hoàn thành khóa học Giáo lý Thêm Sức theo chương trình của giáo phận. Đức cha rất vui mừng nói lời cảm ơn quý cha, quý thầy, quý xơ, bố mẹ đã cộng tác với ngài để các em có đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm Sức ngày hôm nay. Sau đó, Đức cha đã long trọng ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Mở đầu, ngài mời gọi cộng đoàn cùng các em sắp lãnh nhận Bí tích lặp lại lời Tuyên xưng Đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Tiếp đến, ngài xức dầu thánh kèm theo việc đặt tay với lời đọc: “Hãy lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”. Từ đây các em được ghi vào trong tâm hồn một ấn tín thiêng liêng không thể tẩy xóa được, giúp các em tiến sâu hơn vào ơn làm con cái Thiên Chúa, kết hợp chặt chẽ hơn với Đức Ki-tô và với Hội Thánh, đồng thời củng cố thêm ơn Chúa Thánh Thần và trao ban cho các em sức mạnh đặc biệt để can đảm làm chứng cho Chúa.

Trong nghi thức Hiệp Lễ, 15 em hân hoan bước lên đón nhận Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu Thánh Thể, hiệp thông thân mật với Ngài trong lần rước lễ lần đầu với lòng yêu mến khát khao.

Kết thúc Thánh lễ, đại diện các em đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức cha, quý cha, quý thầy, quý xơ, quý thầy cô GLV, bố mẹ, người đỡ đầu, các ban ngành và cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các em. Qua hồng ân Thánh lễ đặc biệt hôm nay, nguyện xin dấu ấn thiêng liêng của Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và hướng dẫn các em vừa lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và rước Chúa Lần Đầu. Nhờ đó, các em can đảm sống chứng nhân giữa lòng thế giới hôm nay và tích cực xây dựng cộng đoàn giáo xứ lớn mạnh như lòng Chúa mong muốn.

CTV TTGP